Nga thử thành công nhiều tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm hạt nhân

My Bình (VTV8)-Thứ bảy, ngày 24/08/2019 17:40 GMT+7

(Ảnh minh họa: UPI)

VTV.vn - Bộ Quốc phòng Nga thông báo, ngày 24/8, quân đội nước này đã phóng tên lửa đạn đạo Bulava và Sineva từ các tàu ngầm hạt nhân hạng nặng Tula và Yuriy Dolgorukiy.

Vụ thử đã thành công khi các tên lửa đạn đạo Bulava và Sineva bắn trúng mục tiêu tại bãi thử ở khu vực Arkhangelsk trên bán đảo Kamchatka. Bulava là loại tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) tối tân đang được Nga phát triển và hoàn thiện. Tên lửa này có thể mang 10 đầu đạn, khối lượng mỗi đầu đạn khoảng 1.150kg. Trong khi đó, Sineva là tên lửa đạn đạo chiến thuật phóng từ tàu ngầm sử dụng nhiên liệu lỏng và mỗi tên lửa cũng có thể mạng theo tới 10 đầu đạn.


Nga thử thành công nhiều tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm hạt nhân - Ảnh 1.

Tàu Soyuz MS-14 mang robot lên ISS.

Trong lĩnh vực không gian vũ trụ, tàu vũ trụ không người lái Soyuz mang theo người máy đầu tiên của Nga lên vũ trụ đã không thể hạ cánh xuống Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) như kế hoạch. Tàu Soyuz MS-14 đã trải qua một hành trình bay thuận lợi, tiếp cận trạm ISS ở khoảng cách khoảng 100m và dự kiến đáp xuống ISS lúc 8h30 ngày 24/8 (theo giờ Moscow). Số liệu ban đầu cho thấy, hệ thống hạ cánh của tàu Soyuz MS-14 nhiều khả năng đã gặp sự cố.


Nga thử thành công nhiều tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm hạt nhân - Ảnh 2.

Tàu Soyuz MS-14. (Ảnh: AP)


Nga lần đầu tiên phóng robot hỗ trợ phi hành đoàn trên ISS Nga lần đầu tiên phóng robot hỗ trợ phi hành đoàn trên ISS

VTV.vn - Ngày 22/8, Nga đã phóng một tên lửa không người lái mang theo robot có hình dạng và kích cỡ gần giống con người lên không gian.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước