Nga thử nghiệm vaccine tiềm năng thứ ba ngừa COVID-19

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 21/10/2020 06:10 GMT+7

Vaccine EpiVacCorona của Viện Vector. Ảnh: Sputnik

VTV.vn - Nga đang tiến hành thử nghiệm lâm sàng vaccine tiềm năng thứ ba ngừa COVID-19, dự kiến sẽ được công bố vào giữa tháng 12 tới.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trở lại, đặc biệt là tại các nước châu Âu, vaccine vẫn là hi vọng duy nhất để chặn đứng dịch bệnh.

Loại vaccine COVID-19 thứ ba do Trung tâm Chumakov có trụ sở tại Novosibirsk phát triển. Kết quả thử nghiệm lâm sàng dự kiến sẽ được công bố vào khoảng giữa tháng 12 tới.

Trước đó, Nga đã đăng ký 2 vaccine ngừa COVID-19 là vaccine Spunik-V vào 11/8 và vaccine EpiVacCorona cách đây đúng 1 tuần. Thử nghiệm lâm sàng với vaccine đã được thực hiện trên các tình nguyện viên từ ngày 24/7. Hôm 30/9 vừa qua, vaccine này chính thức được cấp phép.

Nhân dịp này, ông Putin cũng bật mí, Nga hiện có thêm "ứng viên" vaccine tiềm năng thứ ba. Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển các chế phẩm sinh học miễn dịch Chumakov thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa COVID-19 của mình tại Kirov và St.Petersburg vào ngày 19/10.

Vaccine tiềm năng quay lại đường đua sau 6 ngày phải tạm dừng Vaccine tiềm năng quay lại đường đua sau 6 ngày phải tạm dừng Mỹ để ngỏ khả năng phê chuẩn khẩn cấp một vaccine tiềm năng ngừa COVID-19 Mỹ để ngỏ khả năng phê chuẩn khẩn cấp một vaccine tiềm năng ngừa COVID-19 Nga thử nghiệm trên người loại vaccine COVID-19 tiềm năng thứ hai Nga thử nghiệm trên người loại vaccine COVID-19 tiềm năng thứ hai

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước