Nga tiêu diệt 40 tay súng IS, trong đó có 4 tư lệnh chiến trường

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 08/09/2017 17:38 GMT+7

VTV.vn - Ngày 8/9, Bộ Quốc phòng Nga cho biết Không quân Nga đã phá hủy trụ sở chỉ huy, trung tâm liên lạc, tiêu diệt 40 tay súng IS, trong đó có 4 tư lệnh chiến trường khét tiếng.

Trong số 4 tư lệnh chiến trường có Gulmurod Halimov - "Bộ trưởng Chiến tranh" của IS; Abu Muhammad as-Simali - phụ trách các vấn đề tài chính và điều chuyển các đối tượng mới được tuyển mộ đến các cơ sở huấn luyện của IS.

Halimov từng là cựu Tư lệnh Lực lượng đặc nhiệm Bộ Nội vụ Tajikistan. Tháng 5/2015, Halimov tham gia IS. Sau khi Abu Umar As-Sisani, "Bộ trưởng Chiến tranh của IS" bị tiêu diệt, Halimov đã được phong vào vị trí này. Cũng có tin Halimov được đề cử làm người kế vị thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi.

Abu Muhammad as-Simali là công dân Saudi Arabia, chuyên tổ chức đưa các tay súng IS qua Thổ Nhĩ Kỳ, các nước châu Âu, Bắc Phi, vùng Vịnh và Australia. Một số cơ quan tình báo châu Âu cho rằng y là người tổ chức các vụ tấn công ở thủ đô Paris của Pháp tháng 11/2015.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, ngày 5/9, sau khi nhận được thông tin về một cuộc họp tư lệnh các nhóm của IS tại một trạm chỉ huy ở xung quanh Deir al-Zour, trong đó các tư lệnh chiến trường có ảnh hưởng lớn của IS, quân đội Chính phủ Syria đã ngay lập tức mở cuộc tấn công vào thành phố này. Sau khi xác minh thông tin này, các máy bay Su-34 và Su-35 của Không quân Nga đã sử dụng loại bom công phá bê tông có độ chính xác cao nhằm vào một trạm chỉ huy được ngụy trang của IS.

Không quân Nga tiêu diệt hơn 200 tay súng IS Không quân Nga tiêu diệt hơn 200 tay súng IS

VTV.vn - Bộ Quốc phòng Nga ngày 21/8 thông báo, Không quân Nga đã tiêu diệt hơn 200 tay súng IS khi một toán quân này đang trên đường tới thành phố Deir-al-Zor của Syria.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước