Nga tổng diễn tập duyệt binh Ngày Chiến thắng

Nhật Linh (PV Đài THVN thường trú tại LB Nga)-Thứ ba, ngày 07/05/2019 22:24 GMT+7

VTV.vn - 10h ngày 7/5, buổi tổng diễn tập bắt đầu với sự tham gia của đầy đủ các đội hình diễu binh đến từ các quân binh chủng thuộc lực lượng vũ trang Nga.

Nước Nga đang chuẩn bị cho lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng 9/5, đánh dấu 74 năm Đức Quốc xã đầu hàng Liên Xô trong cuộc chiến tranh thế giới thứ 2.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Sergey Soigu điều hành cuộc duyệt binh trên chiếc xe Aurus đặc biệt của Nga được sản xuất dành riêng cho sự kiện này. Chỉ riêng khối diễu binh đã là 35 đội hình hùng hậu của quân đội Nga.

Kịch bản chính xác với Lễ duyệt binh chính thức trên Quảng trường Đỏ ngày 9/5 đến từng chi tiết tuy chưa có bài diễn văn của Tổng thống Nga Putin.

Trước đó, trên trang web chính thức của Bộ Quốc phòng Nga đã công bố thông tin chi tiết về 132 xe cơ giới, 74 máy bay và hơn 13.000 quân nhân sẽ tham gia vào cuộc duyệt binh Ngày Chiến thắng năm nay.

Ngày Chiến thắng luôn là dịp người dân Moscow có thể được chứng kiến tận mắt những khí tài quân sự hiện đại bậc nhất của Nga hiện nay. Trong phần trình diễn khí tài quân sự, cuộc duyệt binh năm nay tiếp tục phô diễn hàng loạt công nghệ vũ khí hiện đại nhât trong biên chế với nhiều loại tăng thiết giáp và không thể thiếu các tổ hợp pháo phản lực hay tổ hợp tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Lực lượng Không quân vũ trụ với 74 máy bay và trực thăng tham gia duyệt binh cũng đã hoàn tất buổi tổng duyệt. Khối duyệt binh không quân sẽ bay ở độ cao 150-450m, bao gồm các đơn vị máy bay chiến đấu, trực thăng quân sự, máy bay vận tải và máy bay ném bom tầm xa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước