Nga - Trung kêu gọi Triều Tiên nối lại đàm phán hạt nhân

Lê Quý (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 12/03/2016 07:05 GMT+7

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị (trái) và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Ngày 11/3, Ngoại trưởng Nga và Trung Quốc đã lên tiếng chỉ trích tham vọng hạt nhân của Triều Tiên , đồng thời hối thúc Bình Nhưỡng nối lại các cuộc đàm phán.

Phát biểu tại thủ đô Moscow của Nga, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nhấn mạnh, Bình Nhưỡng cần phải thực thi đầy đủ và toàn diện nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Cùng với đó, ông Vương Nghị cho rằng, cộng đồng quốc tế cần phải tiếp tục nỗ lực để ngăn chặn việc Triều Tiên phát triển hạt nhân.

Về phần mình, Ngoại trưởng Nga Lavrov bày tỏ hy vọng Triều Tiên sẽ quay trở lại bàn đàm phán và không có những động thái hạt nhân tiêu cực trong tương lai. Ngoài ra, cả hai Ngoại trưởng cũng lên tiếng phản đối kế hoạch của Mỹ nhằm triển khai hệ thống tên lửa tầm cao giai đoạn cuối tại Hàn Quốc, cho rằng điều này có nguy cơ dẫn tới một cuộc chạy đua vũ trang trong khu vực.

Tuyên bố của hai Ngoại trưởng Nga và Trung Quốc được đưa ra trong bối cảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hôm qua đã yêu cầu nước này tiếp tục tiến hành các vụ thử nghiệm hạt nhân trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước