Nga và liên quân do Mỹ dẫn đầu thiết lập kênh trao đổi về tình hình Syria

Bích Thảo (VTV8)-Thứ tư, ngày 08/11/2017 16:43 GMT+7

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (Ảnh: PressTV)

VTV.vn - Ngoại trưởng Nga Lavrov nêu rõ, Nga đang hợp tác với Mỹ thông qua sự liên hệ chặt chẽ trên chiến trường tại Syria.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 7/11 cho biết, lực lượng không quân Nga và liên minh quốc tế chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu vừa thiết lập các kênh liên lạc trao đổi về tình hình Syria.

Phát biểu tại Moscow, Ngoại trưởng Lavrov nêu rõ, Nga đang hợp tác với Mỹ thông qua sự liên hệ chặt chẽ trên chiến trường tại Syria, cùng với đó, các kênh liên lạc cũng đã được thiết lập giữa đại diện của lực lượng không quân Nga và liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu. 

Hiện hai bên đang thảo luận các vấn đề liên quan. Người đứng đầu cơ quan ngoại giao Nga cũng cho rằng, công việc quan trọng hiện nay là tìm kiếm lộ trình chính trị cho cuộc khủng hoảng ở Syria bởi cuộc chiến chống khủng bố tại quốc gia Trung Đông này đang sắp đến hồi kết.

Nga không kích quy mô lớn nhằm vào IS ở Syria Nga không kích quy mô lớn nhằm vào IS ở Syria

VTV.vn - Nga đã tiến hành một chiến dịch tấn công tên lửa và không kích quy mô lớn nhằm vào các mục tiêu của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước