Nga và Ukraine tiến hành trao đổi tù binh

-Chủ nhật, ngày 31/08/2014 23:55 GMT+7

Nga và Ukraine hôm 30/8 đã tiến hành việc trao đổi tù binh tại cửa khẩu Nekhoteyevka của Ukraine, một động thái làm dịu căng thẳng hiếm có trong quan hệ giữa Moscow và Kiev liên quan đến tình hình miền Đông Ukraine.

 

‘ Các lính dù của Nga bị phía Ukraine bắt giữ. (Ảnh: AFP)

Thông tin về vụ trao đổi tù binh đã được người phát ngôn Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine, ông Andriy Lysenko xác nhận.

Phát biểu với báo giới, ông Lysenko cho biết Ukraine đã trao trả 9 lính dù Nga bị nước này bắt giữ hồi tuần trước cho Nga, đổi lại Moscow cũng đã trao trả cho Kiev 63 binh sĩ vượt biên sang Nga hồi tuần trước.

Ông Andriy Lysenko, Phát ngôn viên Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine cho biết: “Vào 9 giờ sáng hôm qua, 9 lính nhảy dù của Nga bị bắt giữ trên lãnh thổ Ukraine đã được trao trả tại trạm kiểm soát Hoptivka thuộc khu vực Kharkov. Sau đó vào lúc 3 giờ sáng, 63 binh lính thuộc lực lượng Vệ binh quốc gia Ukraine đã được lính biên phòng Nga trao trả cho Kiev”.

Thiếu tướng Ragozin, chỉ huy lực lượng lính dù Nga cho biết nhóm lính dù Nga đã được trao trả cho nước này sau các cuộc đàm phán "khó khăn".

Hồi tuần trước, Ukraine thông báo đã bắt giữ một số lính dù Nga và cho rằng đây là bằng chứng cho thấy quân đội Nga đang tham chiến cùng với lực lượng nổi dậy ở miền Đông Ukraine. Tuy nhiên, phía Nga đã bác bỏ cáo buộc này và cho hay nhóm binh sĩ này đã vô tình đi qua một khu vực không có biển báo.

Việc trao đổi binh lính bị bắt giữ lần này được cho là một động thái tích cực hiếm hoi giúp xoa dịu tình hình căng thẳng hiện nay giữa Nga và Ukraine.

Hoàng Long

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước