Nga vận hành tàu điện thế hệ mới

Nhóm PV thường trú Đài THVN tại Nga-Chủ nhật, ngày 19/03/2017 18:19 GMT+7

VTV.vn - Những chiếc tàu điện 3 khoang hiện đại với tên gọi "Tráng sĩ - M" vừa được đưa vào vận hành tại thủ đô Moscow, Nga trong tuần vừa qua.

Đây là tàu điện thế hệ mới được sản xuất tại Nga, tạo nhiều tiện ích cho người sử dụng các phương tiện công cộng, góp phần cải thiện tình hình giao thông.

Định vị vệ tinh, camera giám sát và hệ thống kiểm soát khí hậu là sự khác biệt của những chiếc tàu điện thế hệ mới của Nga, nhanh hơn, tiện hơn và yên tĩnh hơn. Thiết kế của chiếc tàu điện cũng bổ sung các ưu tiên cho hành khách là những bà mẹ có xe đẩy, người cao tuổi và người khuyết tật. 

Mỗi tàu điện này có thể chở tối đa 260 người, nhiều hơn 2 lần so với tàu điện cũ, thời gian sử dụng ước tính cũng gấp đôi.

Hiện ở Moscow có khoảng 620 chiếc tàu điện chạy trên hàng chục tuyến đường khác nhau với tổng chiều dài hơn 400 km và lượng chuyên chở mỗi ngày lên đến 1 triệu lượt khách. Đây vẫn là một trong những loại hình phương tiện giao thông công cộng được sử dụng phổ biển nhất ở Nga, được đánh giá cao bởi tính năng thân thiện với môi trường.

Tính đến nay tàu điện ở Matxcơva đã có lịch sử 118 năm. Dự kiến đến năm 2019, Moscow sẽ có khoảng 300 tàu điện thế hệ mới thay thế mạng lưới tàu điện cũ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước