Nga yêu cầu Bloomberg xin lỗi vì đăng "fake news" về Tổng thống Putin

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 24/05/2020 17:32 GMT+7

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh Sputnik.

VTV.vn - Đại sứ quán Nga tại Mỹ đã yêu cầu hãng tin Bloomberg xin lỗi độc giả và sửa thông tin không chính xác liên quan đến tỉ lệ tín nhiệm của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Thông cáo của Đại sứ quán Nga trên tài khoản Facebook có đoạn: "Đã hình thành ấn tượng rõ nét rằng các bài báo của Bloomberg được viết để tạo ra các đồ thị và hình ảnh trực quan giả về sự tiêu cực ở Nga. Lần này, đối tượng gian lận là xếp hạng (tín nhiệm) của Tổng thống Vladimir Putin".

Theo Đại sứ quán Nga, Bloomberg dẫn đồ thị của Trung tâm nghiên cứu dư luận xã hội toàn Nga (VTsIOM), theo đó tỷ lệ tín nhiệm của Tổng thống Putin là 27% trong khi trên thực tế mức tín nhiệm này là 67,9%. Đại sứ quán Nga yêu cầu các biên tập viên Bloomberg sửa lỗi không chính xác này, "đăng các chỉ số tin cậy thực sự" và xin lỗi độc giả.

Theo Bloomberg, tỷ lệ tín nhiệm dành cho Tổng thống Putin đã giảm do cuộc khủng hoảng COVID-19 gia tăng. Giám đốc VTsIOM Valery Fedorov cho biết, chỉ số đánh giá tích cực về công việc của Tổng thống Putin là 61-63%, mức tín nhiệm là 67-68%.

Tổng thống Nga cảnh báo không nên vội vàng dỡ bỏ hạn chế Tổng thống Nga cảnh báo không nên vội vàng dỡ bỏ hạn chế

VTV.vn - Tổng thống Putin cho biết các thống đốc bang sẽ chịu trách nhiệm về việc quyết định tiến độ dỡ bỏ các biện pháp ở địa phương mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước