Tổng thống Putin nói Nga đã qua đỉnh dịch COVID-19

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 24/05/2020 06:41 GMT+7

(Ảnh minh họa - Ảnh: Bloomberg)

VTV.vn - Đây là khẳng định được Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra khi số ca nhiễm mới trong ngày ở nước này đã giảm dần trong những ngày qua và tình hình nhìn chung đã ổn định.

Trên cơ sở đánh giá và phân tích chặt chẽ tình hình, các nhà khoa học Nga cũng khẳng định sự ổn định của tình hình bệnh dịch COVID-19 tại Nga.

Tuy nhiên, giới chức y tế nước này vẫn khuyến cáo người dân cần tiếp tục tuân thủ nghiêm ngặt tất cả các yêu cầu vệ sinh phòng chống dịch bệnh.

Đề phòng làn sóng COVID-19 thứ hai tại Nga vào mùa thu tới, Tổng thống Putin đã chỉ thị cho Bộ Y tế chuẩn bị dự phòng giường bệnh chuyên dụng để điều trị bệnh nhân COVID-19 trên cả nước.

Theo số liệu của giới chức y tế Nga công bố ngày 22/5, Nga hiện ghi nhận 3.249 ca tử vong do COVID-19. Số ca nhiễm bệnh đang là 326.448 người, cao thứ hai trên thế giới sau Mỹ.

Nga: Phát hiện ổ lây nhiễm COVID-19 tại các doanh nghiệp quốc phòng Nga: Phát hiện ổ lây nhiễm COVID-19 tại các doanh nghiệp quốc phòng

VTV.vn - Nga đã phát hiện ổ lây nhiễm COVID-19 trong các xí nghiệp quốc phòng của thành phố Severodvinsk, trung tâm đóng tàu của Hải quân Nga thuộc tỉnh Arkhangelsk.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước