Hôm nay (1/5), Thái tử Naruhito sẽ lên ngôi Nhật hoàng

Đức Cường (PV Thường trú Đài THVN tại Nhật Bản)-Thứ tư, ngày 01/05/2019 06:22 GMT+7

Ảnh: Reuters

VTV.vn - Nhà vua mới của Nhật Bản được kỳ vọng sẽ kế thừa truyền thống tốt đẹp của hoàng gia, đóng vai trò người lãnh đạo tinh thần và biểu tượng đoàn kết của quốc gia.

Sáng 1/5, Hoàng thái tử Naruhito sẽ đăng quang ngôi vị thiên hoàng tại Nhật Bản. Hoàng thái tử Naruhito sinh ngày 23/2/1960, là con trai cả của thiên hoàng Akihito và là người đứng đầu danh sách thừa kế của hoàng tộc. Hoàng thái tử là người ưa vận động, thích leo núi, đạp xe đạp và chơi đàn violon. Vào năm 14 tuổi, hoàng thái tử đã có thời gian ngắn sống ở Australia và sau đó tham gia khóa học tiếng Anh kéo dài 3 tháng tại trường Oxford, nước Anh.

Như các thành viên khác trong hoàng gia, Hoàng thái tử Naruhito là người có cuộc sống kín đáo, hành xử cẩn thận. Người dân Nhật Bản có ấn tượng tốt đẹp về vị vua mới và cho rằng, Hoàng thái tử sẽ hoàn thành tốt vai trò của mình.

Do Hoàng thái tử không có con trai nên nhiều khả năng người sẽ kế thừa ngai vàng tiếp theo sẽ là cháu trai của ông - hoàng tử Hisahito, năm nay 12 tuổi.

Nhật hoàng Akihito chính thức thoái vị Nhật hoàng Akihito chính thức thoái vị

VTV.vn - Ngày 30/4, Nhật hoàng Akihito đã chính thức thoái vị, đánh dấu sự kết thúc 3 thập niên trị vì của ông trong lịch sử Nhật Bản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước