Ngày 14/7/2017, một năm vụ tấn công khủng bố tại Nice, Pháp

VTV9-Thứ sáu, ngày 14/07/2017 14:52 GMT+7

Nạn nhân nằm la liệt sau vụ tấn công bằng xe tải tại Nice. (Ảnh: The New York Times)

VTV.vn - Ngày 14/7, nước Pháp kỷ niệm ngày Quốc khánh. Vào ngày 14/7 cách đây một năm, một vụ khủng bố kinh hoàng đã phủ bóng lên hoạt động kỷ niệm này.

Theo đó, vụ tấn công bằng xe tải ở thành phố Nice, miền Nam nước Pháp, đã khiến 86 người thiệt mạng và hơn 300 người bị thương.

Vào tối 14/7/2016, một chiếc xe tải cỡ lớn đã lao vào đám đông đang tụ tập xem pháo hoa mừng ngày Quốc khánh. Chiếc xe đã tông thẳng vào những người đi đường với tốc độ cao trong suốt quãng đường 2km. Thủ phạm vụ tấn công là một người Pháp gốc Tunisia và đã bị bắn chết trong vụ tấn công. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sau đó đã nhận thực hiện vụ tấn công.

Vụ khủng bố kinh hoàng ở Nice đã được lên kế hoạch từ nhiều tháng Vụ khủng bố kinh hoàng ở Nice đã được lên kế hoạch từ nhiều tháng Người dân Pháp nỗ lực vượt qua nỗi đau sau vụ khủng bố tại Nice Người dân Pháp nỗ lực vượt qua nỗi đau sau vụ khủng bố tại Nice 5 nghi phạm liên quan đến vụ khủng bố Nice hầu tòa 5 nghi phạm liên quan đến vụ khủng bố Nice hầu tòa

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước