Ngày càng có nhiều người Anh muốn nhập tịch Đức

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 14/08/2016 20:30 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Báo Tấm gương của Đức cho biết, sau cuộc trưng cầu dân ý Brexit, nhiều người dân Anh đang sinh sống tại Đức đã nộp đơn xin nhập quốc tịch nước này.

Cụ thể, tại Stuttgart, số người nộp đơn xin nhập tịch Đức tăng gần gấp 10 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, tại Hamburg, đã có 120 công dân Anh xin nhập tịch Đức kể từ sau ngày 23/6.

Theo quy định, người nước ngoài muốn nhập quốc tịch Đức phải từ bỏ quốc tịch ban đầu của mình, trừ khi người đó là công dân EU. Một người quốc tịch Anh muốn trở thành công dân Đức thì người này vẫn được giữ quốc tịch Anh chừng nào Anh còn thuộc EU. Đây là lý do đã có rất nhiều người Anh ở Đức nộp đơn xin nhập tịch Đức kể từ sau cuộc trưng cầu dân ý - theo đó cử tri Anh quyết định rời khỏi EU.

Trước tình hình trên, nhóm nghị sĩ đảng Xanh trong Quốc hội Đức đang đề nghị nới lỏng các quy định về nhập tịch cho công dân Anh. Theo đó, các trường hợp đã sống ở Đức trên 6 năm có thể được nhập tịch Đức thay vì mức thời hạn thông thường là 8 năm. Tuy nhiên, đề xuất này đang vấp phải sự phản đối từ phía Chính phủ Đức.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước