Nghề theo dõi… virus ở Bỉ

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 22/05/2020 09:17 GMT+7

VTV.vn - Tận dụng sức lao động, đồng thời tạo công ăn việc làm cho các nhân viên tổng đài, Bộ Y tế Bỉ đã trưng dụng những người này theo dõi bệnh nhân COVID-19.

Dịch COVID-19 không còn quá phức tạp tại Bỉ. Đây là kết quả của những biện pháp kiểm soát có hiệu quả của Chính phủ Bỉ, kèm theo cả ý thức của người dân. Tuy nhiên để duy trì kết quả này thì chính quyền tại đây đặc biệt đề cao việc theo dõi các ca nhiễm COVID-19 và những người tiếp xúc. Vậy là một nghề mới được ra đời - nghề theo dõi virus.

Nhiều người cho rằng, một ứng dụng theo dõi là đủ, nhưng thời gian nghiên cứu, triển khai còn chưa được thống nhất. Vậy nên tra vấn thông tin kiểu cổ điển, đó là gọi nói chuyện thẳng với người nhiễm và nghi nhiễm vẫn nhanh hơn. Nếu người có nguy cơ nhiễm không thể liên lạc được qua điện thoại, nhân viên y tế sẽ được cử tới tận nơi.

Bỉ có thể là giải bóng đá đầu tiên tại châu Âu phải kết thúc sớm vì COVID-19 Bỉ có thể là giải bóng đá đầu tiên tại châu Âu phải kết thúc sớm vì COVID-19

VTV.vn - Trong buổi họp hội đồng diễn ra vào sáng 02/4, ban tổ chức giải bóng đá VĐQG Bỉ đã gợi ý sẽ cho kết thúc mùa giải ngay lập tức.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

nhiễm Covid-19

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước