Nghèo đói và chiến tranh tại dải Gaza khiến lao động trẻ em tăng cao

Nguyễn Mai (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 12/06/2016 14:36 GMT+7

VTV.vn - Theo ước tính của Chính phủ Palestine, chỉ trong nửa thập kỷ qua, số lượng lao động trẻ em đã tăng gấp đôi, lên tới gần 10.000 em.

Nghèo đói là một trong những lý do khiến hàng triệu trẻ em tại những quốc gia kém phát triển phải bỏ học để kiếm tiền phụ giúp gia đình. Các em buộc phải trở thành những lao động trẻ em bất đắc dĩ. Tổ chức Lao động quốc tế ILO chọn ngày 12/6 hàng năm là "Ngày thế giới phòng, chống lao động trẻ em" nhằm mang đến cho các em một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chiến tranh kéo dài tại Dải Gaza kéo theo nạn đói và bất ổn xã hội. Điều đáng buồn hơn là ngày càng nhiều trẻ em tại đây phải bỏ học, đi làm sớm để nuôi gia đình.

10 shekels hay khoảng 50.000 đồng là khoản tiền mà nhiều em nhỏ nơi đây sẵn sàng nhận để được đi làm. Tại dải Gaza này, trẻ em thường được ưu tiên để thuê làm việc vì chúng dễ bảo và chấp nhận mức lương ít ỏi. Nhiều em đi theo các anh chị lớn nhặt phế liệu từ khi mới 5 tuổi. Tuy nhiên, việc giám sát tình trạng lao động trẻ em hiện nay vẫn còn nhiều kẽ hở tại dải Gaza này.

Những khó khăn của nghề y tá tại Dải Gaza đầy bất ổn Những khó khăn của nghề y tá tại Dải Gaza đầy bất ổn

VTV.vn - Liên tục có người cần cấp cứu, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế thiếu thốn, tình trạng mất điện xảy ra liên tục khiến đội ngũ y khoa tại Dải Gaza luôn gặp khó khăn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước