Nghi can Mohamed Abrini thừa nhận là nghi phạm khủng bố Brussels

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 10/04/2016 06:51 GMT+7

VTV.vn - Tên Mohamed Abrini, nghi can tấn công khủng bố Paris hôm 13/11/2015, đã thừa nhận là "đối tượng đội mũ" đi cùng hai đối tượng đánh bom liều chết ở sân bay Brussels 22/3.

Ngày 9/4, công tố viên liên bang Bỉ cho biết tên Mohamed Abrini, nghi can tấn công khủng bố Paris hôm 13/11, đã thừa nhận là "đối tượng đội mũ" đi cùng 2 đối tượng đánh bom liều chết ở sân bay Brussels hôm 22/3 vừa qua.

Văn phòng công tố viên liên bang Bỉ ra tuyên bố cho hay: "Abrini đã thừa nhận có mặt tại hiện trường. Y giải thích rằng đã ném áo gi-lê vào thùng rác và sau đó bán chiếc mũ".

Ngoài ra, công tố viên Bỉ còn cáo buộc bốn nghi can, trong đó có Abrini, là thành viên của một tổ chức khủng bố. Theo đó, các công tố viên đã cáo buộc Osama K khi cho rằng tên này đã có mặt tại hiện trường vào thời điểm xảy ra vụ tấn công ga tàu điện ngầm Brussels hôm 22/3. Hai đối tượng còn lại là Herve B.Mvà Bilal E.M, công dân Rwanda, bị cáo buộc tham gia một tổ chức khủng bố và các vụ giết người khủng bố. Trong khi đó, hai người khác bị giam giữ hôm 8/4 cùng với Abrini đã được thả sau khi bị thẩm vấn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước