Nghi phạm gửi thư chứa chất độc đến Nhà Trắng bị buộc tội đe dọa Tổng thống Mỹ

Quỳnh Chi (Theo CTV News)-Thứ tư, ngày 23/09/2020 19:00 GMT+7

Nghi phạm đã bị bắt giữ vào ngày 20/9. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Nghi phạm gửi phong bì chứa chất độc ricin tới Nhà Trắng, một phụ nữ từ Quebec, Canada, bị cáo buộc về hành vi đe dọa Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Nghi phạm Pascale Ferrier, 53 tuổi, đã có mặt trong phiên tòa vào ngày 22/9 ở Buffalo, New York. Hiện Pascale Ferrier đang bị giam giữ không được tại ngoại và sẽ tiếp tục ra hầu tòa vào ngày 28/9.

Ông Timothy Lynch thuộc Văn phòng Luật sư Mỹ ở Buffalo khuyến nghị với tòa án rằng, Ferrier nên bị giam giữ ở Mỹ vì lo ngại, nghi phạm này có thể bỏ trốn.

Nghi phạm Ferrier bị bắt giữ tại biên giới New York - Ontario vào ngày 20/9. Ferrier khai đang bị FBI truy bắt liên quan đến các phong bì chứa chất ricin, trong người mang theo súng có nạp đạn và dao.

Nghi phạm gửi thư chứa chất độc đến Nhà Trắng bị buộc tội đe dọa Tổng thống Mỹ - Ảnh 1.

Nữ nghi phạm Pascale Ferrier. (Ảnh: Reuters)

Trong một lá thư gửi cho ông Trump, Ferrier đã yêu cầu đương kim Tổng thống Mỹ "từ bỏ tái tranh cử". Pascale Ferrier cho biết, phong bì chứa ricin là “món quà đặc biệt” gửi tới ông Trump và nếu không có hiệu quả, người này sẽ sử dụng loại thuốc độc khác hoặc dùng súng chống lại Tổng thống.

Ngày 18/9, phong bì gửi đến Tổng thống Trump bị chặn lại tại cơ sở phân loại thư tín của Nhà Trắng. Phòng thí nghiệm Chính phủ Mỹ đã phân tích chất bột trắng bên trong phong bì và ra kết quả, đây là chất cực độc ricin. Thông tin từ các lực lượng thực thi pháp luật Mỹ cho thấy, chưa có bằng chứng nghi phạm có liên quan đến các nhóm chính trị hay cực đoan.

Ricin là chất có sẵn trong hạt của cây thầu dầu. Ricin có thể gây tử vong trong vòng 36 - 72 tiếng đồng hồ nếu tiếp xúc với một lượng chỉ bằng đầu ghim. Hiện chất độc ricin chưa có thuốc giải.

Mỹ phát hiện phong bì chứa chất cực độc ricin gửi đến Nhà Trắng Mỹ phát hiện phong bì chứa chất cực độc ricin gửi đến Nhà Trắng

VTV.vn - Theo phóng viên TTXVN, ngày 19/9 một phong bì chứa chất độc có thể gây chết người, được xác định là ricin, đã được gửi đến Nhà Trắng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước