"Ngoại giao tự chụp ảnh" nhìn từ Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi

Anh Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 07/03/2017 22:21 GMT+7

VTV.vn - "Ngoại giao tự chụp ảnh" đang trở thành trào lưu và một trong những lãnh đạo áp dụng nhiều nhất và thành công nhất chính là Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi.

Tự tin và thoải mái trước ống kính, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi hiểu rõ sức mạnh của những bức ảnh. Ông luôn biết tạo ra những khoảnh khắc đáng nhớ khi chụp ảnh một mình hay với các nhà lãnh đạo khác.

Từ những người có cùng sở thích như Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, cựu Thủ tướng Australia Tony Abbott tới những người mới lần đầu tiên tự chụp ảnh như Thủ tướng Trung Quốc... bức hình của ông Modi với Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường được Nhật báo phố Wall nhận xét là một trong những bức selfie có sức nặng chính trị nhất trong lịch sử. Hai người đại diện cho hơn 2,5 tỷ dân trên thế giới trong một bức ảnh nhỏ là điều chưa từng có trong tiền lệ.

Ngoại giao tự chụp ảnh nhìn từ Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi - Ảnh 1.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Thủ tướng Lý Khắc Cường chụp ảnh selfie với các em nhỏ trong chuyến thăm Trung Quốc

Ngoại giao tự chụp ảnh nhìn từ Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi - Ảnh 2.

"Ngoại giao tự chụp ảnh" mang theo phương châm của ông Modi là xây dựng cầu nối và các mối quan hệ ngoại giao theo một cách phi chính thống. Những bức ảnh tự chụp của ông Modi không chỉ là một thứ nhật ký điện tử dành cho cá nhân mà được chia sẻ rộng rãi trên các mạng xã hội. Chúng mang theo thông điệp rằng Ấn Độ đang hướng ngoại và sẵn sàng gánh vác trách nhiệm của một cường quốc.

Phương thức làm đối ngoại này của Thủ tướng Modi đã nhận được sự ủng hộ của dư luận trong nước và các quốc gia mà ông đến thăm khi thể hiện tư duy cởi mở, phóng khoáng và hài hước của giới chức Ấn Độ.

Thời đại thay đổi, cách thức ngoại giao cũng phải đổi thay theo. Khi mà mạng xã hội đang dần thay thế các phương tiện truyền thông truyền thống, việc quảng bá hình ảnh giữa hai nước cũng đang dần tìm đường lên mạng xã hội và "ngoại giao tự chụp ảnh" là một con đường như vậy.

Căng thẳng ngoại giao Malaysia - Triều Tiên Căng thẳng ngoại giao Malaysia - Triều Tiên Các nhà ngoại giao trải nghiệm văn hóa Việt Nam tại Bắc Ninh Các nhà ngoại giao trải nghiệm văn hóa Việt Nam tại Bắc Ninh Các nhà ngoại giao với Tết Việt Các nhà ngoại giao với Tết Việt

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước