Ngoại trưởng Australia từ chức

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 26/08/2018 15:41 GMT+7

Bà Julie Bishop. (Nguồn: AAP)

VTV.vn - Ngày 26/8, bà Julie Bishop đã tuyên bố từ chức Ngoại trưởng Australia và vẫn chưa quyết định liệu có tham gia cuộc bầu cử tiếp theo dự kiến diễn ra vào tháng 5/2019.

Trong tuyên bố liên quan đến quyết định từ chức, bà Bishop cho biết mặc dù chưa xác định cụ thể sự nghiệp tương lai, nhưng bà sẽ vẫn tiếp tục đóng góp công sức phục vụ cộng đồng khu vực Bang Tây Australia, nơi bà là đại diện cử tri. 

Theo giới phân tích, khả năng bà Bishop có thể rời Quốc hội trước cuộc bầu cử tới cũng sẽ là vấn đề gây quan ngại lớn đối với tân Thủ tướng Scott Morrison, do động thái này có thể kéo theo việc tổ chức một cuộc bầu cử bổ sung để tìm người thay thế chiếc ghế của bà.

Trước đó, bà Bishop đã tham gia cuộc đua giành vị trí thủ lĩnh đảng Tự do cầm quyền cùng với ông Scott Morrison và cựu Bộ trưởng Bộ Nội vụ Peter Dutton. Tuy nhiên, bà Bishop đã bị loại trong vòng bỏ phiếu đầu tiên chỉ với 11 phiếu bầu, đồng thời cũng để mất chức Phó Chủ tịch đảng sau 11 năm tại vị. Bà Bishop là một trong những thành viên tích cực và là cánh tay phải quan trọng trong chính quyền của cựu Thủ tướng Malcolm Turnbull.

Ngày 24/8, Australia có Thủ tướng mới Ngày 24/8, Australia có Thủ tướng mới

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Tài chính kiêm quyền Bộ trưởng Bộ Nội vụ Australia Scott Morrison đã được bầu làm Chủ tịch đảng Tự do cầm quyền và sẽ trở thành Thủ tướng mới của Australia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước