Ngoại trưởng Iran thăm chính thức Iraq

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 26/05/2019 14:28 GMT+7

Tổng thống Iraq Barham Salih (phải) tiếp Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif (trái) tại Baghdad, Iraq ngày 25/5/2019. Ảnh: China Daily

VTV.vn - Ngoại trưởng Iran Zarif đã được Tổng thống Iraq Barham Salih đón tiếp tại Dinh Tổng thống. Hai bên đã thảo luận về cách thức bảo đảm an toàn và sự ổn định trong khu vực.

Ngày 25/5, Ngoại trưởng Iran Javad Zarif đã tới Baghdad, bắt đầu chuyến thăm chính thức 2 ngày tại Iraq. Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh quan hệ Mỹ và Iran đang leo thang căng thẳng và Iraq đồng ý đứng ra làm trung gian hòa giải.

Trong chuyến thăm Iraq lần này, ông Zarif dự kiến sẽ có các cuộc hội đàm với Thủ tướng Iraq và Chủ tịch Quốc hội nước này.

Hiện quan hệ giữa Mỹ và Iran đang trong tình trạng căng thẳng liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa của Iran. Mỹ đã áp đặt trở lại các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Iran, trong khi Iran tuyên bố sẽ không đầu hàng trước sức ép của Mỹ và sẽ không từ bỏ các mục tiêu của mình, cho dù bị tấn công.

Thủ tướng Iraq Abdul Mahdi cho biết, Iraq sẽ cử phái đoàn tới Washington và Tehran để tìm hiểu tình hình giúp giảm căng thẳng.

Iraq đề xuất trung gian hòa giải Mỹ - Iran Iraq đề xuất trung gian hòa giải Mỹ - Iran Gia tăng cảnh báo về nguy cơ an ninh tại Iran và Iraq Gia tăng cảnh báo về nguy cơ an ninh tại Iran và Iraq Iran và Iraq tăng cường hợp tác quân sự Iran và Iraq tăng cường hợp tác quân sự

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước