Ngoại trưởng Nga, Mỹ điện đàm về Syria

Bích Thảo (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 31/01/2016 15:02 GMT+7

VTV.vn - Bộ Ngoại giao Nga cho biết Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sẽ gặp người đồng cấp Mỹ John Kerry vào ngày 11/02 để bàn về tiến trình đàm phán hòa bình tại Syria.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh tất cả các bên đóng vai trò quan trọng trong cuộc xung đột ở Syria đã có mặt tại Geneva để tham gia cuộc đàm phán nhằm chấm dứt cuộc nội chiến ở quốc gia Trung Đông này.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ: “Trong cuộc điện đàm ngày 31/01, ông Lavrov và ông Kerry đã nhất trí sẽ đánh giá lại cuộc đàm phán tại Geneva”. Ngoài ra, Ngoại trưởng Nga, Mỹ cũng bàn đến các cuộc đàm phán hiện tại được tổ chức ở Geneva với sự tham gia của các đại diện trong Chính phủ của Tổng thống Syria Bashar al- Assad và phe đối lập.

Trong tuyên bố vào phút chót của mình, phe đối lập tại Syria đã chấp thuận tham dự cuộc đối thoại này nhưng sẽ “không ngồi vào bàn đàm phán với đại diện của Chính phủ của Tổng thống Assad”.

Ám ảnh đeo bám Syria - Vấn đề nổi bật nhất tuần qua Ám ảnh đeo bám Syria - Vấn đề nổi bật nhất tuần qua

VTV.vn - Sự ám ảnh về khủng bố dường như tiếp tục đeo bám Syria khi tuần qua một vụ đánh bom kép nhằm ở thành phố Homs, Syria đã khiến 122 người thương vong.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước