Ngồi gần cửa sổ trên máy bay giúp hành khách ít bị lây bệnh nhất

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 17/06/2018 16:32 GMT+7

VTV.vn - Hành khách có sức đề kháng yếu khi đi máy bay nên chọn chỗ cạnh cửa sổ bởi đó là vị trí ít tiếp xúc với vi khuẩn nhất.

Một không gian khép kín như cabin của một chiếc máy bay có thể lây lan nhiều vius hơn so với không khí tuần hoàn bên ngoài. Theo đó, những người ngồi ở lối đi và ghế giữa có khả năng đứng dậy đi lại nhiều, tiếp xúc với nhiều người, và dễ lây mầm bệnh hơn. Và hành khách nên chọn chỗ ngồi gần cửa sổ vì ở đó ít bị lây nhiễm bệnh nhất.

Ghế sát cửa sổ máy bay được xem là an toàn nhất vì hành khách sẽ ít ra ngoài, tránh được những người ngồi ở dãy ghế hai bên lối đi giữa, và "né" được những người ưa đi loanh quanh trong khi đang bay từ đó hạn chế rủi ro tiếp xúc với mầm bệnh.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng trên một chuyến bay 150 hành khách, có 1 người bị bệnh thì trung bình sẽ có 1 người bị nhiễm bệnh. Tỷ lệ mắc bệnh cao nhất trong số 11 hành khách ngồi gần nhất với người bệnh, 3 người bên cạnh, 4 người ở phía trước và 4 người phía sau.

Rơi máy bay tư nhân tại Nga, 2 phi công thiệt mạng Rơi máy bay tư nhân tại Nga, 2 phi công thiệt mạng

VTV.vn-Ngày 16/6, hãng tin TASS dẫn một nguồn tin của cơ quan xử lý tình huống khẩn cấp tại khu vực thông báo một máy bay tư nhân Yak-52 đã rơi tại vùng lãnh thổ Altai thuộc Nga.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước