Ngọn đuốc Olympic 2016 bắt đầu hành trình tới Brazil

Minh Chi (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 28/04/2016 18:39 GMT+7

Cựu VĐB bóng rổ Giovane GÃvio sẽ là người Brazil đầu tiên mang ngọn đuốc Olympic 2016. (Ảnh: kitv.com)

VTV.vn - Ngày 27/4, ở thủ đô Athens (Hy Lạp) đã diễn ra nghi lễ chính thức trao ngọn đuốc thiêng Olympic 2016 cho đại diện Brazil - quốc gia đăng cai Thế vận hội Olympic năm nay.

Đây là nghi lễ khởi đầu cho hành trình 100 ngày đếm ngược đến ngày khai mạc sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh này.

Buổi lễ trao đuốc diễn ra tại sân vận động lịch sử Olympic mùa hè 2016 ở Athens, nơi từng diễn ra Thế vận hội đầu tiên vào năm 1896. Trong suốt buổi tối này, cả sân vận động sẽ được thắp đèn với hai màu xanh lá cây và vàng - hai màu đặc trưng của quốc kỳ Brazil.

Trước khi được đưa đến thủ đô Brasilia vào ngày 3/5 tới, ngọn đuốc sẽ đi qua văn phòng của LHQ tại Geneve, Thụy Sĩ; trưng bày tại Bảo tàng Olympic ở Lausane. Tới ngày 5/8, ngọn lửa thiêng sẽ về tới sân vận động Maracana ở thành phố biển Rio de Janero và sau đó được châm lên đài lửa trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội.

Ngưỡng mộ sự lạc quan của VĐV mang đuốc đặc biệt của Olympic Rio 2016 Ngưỡng mộ sự lạc quan của VĐV mang đuốc đặc biệt của Olympic Rio 2016

VTV.vn - Ước mơ của VĐV khuyết tật người Syria Ibrahim al-Hussein đã trở thành sự thật khi anh được chọn là người mang đuốc của Olympic Rio 2016.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước