Ngưỡng mộ sự lạc quan của VĐV mang đuốc đặc biệt của Olympic Rio 2016

Ấn tượng Thể thao 7 ngàyCập nhật 19:45 ngày 24/04/2016

VTV.vn - Ước mơ của VĐV khuyết tật người Syria Ibrahim al-Hussein đã trở thành sự thật khi anh được chọn là người mang đuốc của Olympic Rio 2016.

Ibrahim al-Hussein mất đi một phần chân phải của mình trong một cuộc đánh bom ở quê hương Syria. Anh tới Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2014 và sau đó một năm chuyển tới Hy Lạp - nơi anh được một bác sỹ gắn cho chiếc chân giả bằng kim loại hoàn toàn miễn phí. Ibrahim sống ở một trại tị nạn thủ đô Athens và làm việc ở một quán cafe.

Hàng ngày, anh vẫn tham gia bơi ở một khu liên hiệp thể thao cũ phục vụ cho Olympic 12 năm trước ở Athens. Ibrahim còn chơi cho một đội bóng rổ khuyết tật của thành phố. Với Ibrahim, nỗi đau về phần chân bị mất đã ở lại Syria, anh chỉ còn mang theo sự lạc quan.

Từ khi còn nhỏ, Ibrahim luôn mong muốn có một ngày được tranh tài ở thế vận hội. Giờ đây, dù không hoàn toàn trọn vẹn, nhưng Ibrahim đã phần nào mãn nguyện khi trở thành người mang đuốc của Olympic Rio 2016.

Ibrahim Al-Hussein cho biết: “Sau 20 năm, ước mơ của tôi đã thành sự thật. Dù không được thi đấu nhưng tôi ở đây để mang ngọn đuốc của thế vận hội. Đây là một vinh dự lớn, tôi chia sẻ nó với tất cả đồng bào của tôi ở Syria và những người tị nạn trên thế giới”.

Ý tưởng để Ibrahim mang ngọn đuốc được đưa ra bởi Ủy ban Olympic cũng như Liên hợp quốc với thông điệp thật rõ ràng: “Hãy biến sức lan tỏa của ngọn lửa thế vận hội trở thành nguồn động viên cho những số phận khó khăn và thiếu may mắn trên toàn thế giới”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online !

Kamil Michael Nguyễn Văn sẵn sàng tái đấu với Trần Quang Lộc tại chung kết LION Championship

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Từng chạm trán nhau trên sàn MMA 4 năm trước, Kamil Michael Nguyễn Văn đang đứng trước cơ hội đòi lại trận thua ở chung kết giải võ tổng hợp MMA LION Championship 2022.