Người 30 năm đoán đúng bầu cử Tổng thống Mỹ chọn Trump hay Clinton?

Nga Nguyễn (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 28/09/2016 14:54 GMT+7

Nhà Sử học Mỹ Allan Lichtman. (Ảnh: businessinsider.com)

VTV.vn - Theo nhà Sử học Mỹ Allan Lichtman, người 30 năm dự báo đúng kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ, có thể ông D.Trump sẽ thất bại trong cuộc tranh cử năm 2016.

Cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa hai ứng viên Tổng thống Mỹ ngày 27/9 vẫn chưa hết "nóng". Sau tranh luận, nhiều dự đoán trước đây có thể sẽ không còn đúng. Theo nhận định của người nổi tiếng dự đoán chính xác kết quả các cuộc bầu cử Tổng thống hơn 30 năm qua - nhà sử học người Mỹ Allan Lichtman, ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump có thể sẽ phá vỡ tiền lệ dự đoán đúng của ông.

Ông Allan Lichtman luôn dự đoán đúng kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ kể từ năm 1984. Ông cho rằng, cuộc tranh luận này được coi là "thất bại rõ ràng" với ông Trump. Theo tính toán, ông Lichman dự đoán chiến thắng sẽ thuộc về đảng Cộng hòa, ông Donal Trump sẽ đắc cử. Tuy nhiên, dự đoán này có thể sẽ không còn chính xác. Ông cho biết, sự thể hiện trong các cuộc tranh luận ảnh hưởng nhiều đến quyết định bỏ phiếu trong ngày bầu cử.

Ông Allan Lichtman nói: "Việc dự đoán này dựa vào mô hình tính toán theo lịch sử và Donald Trump đang phá vỡ mô hình đó".

Từ nay đến ngày bầu cử 8/11, hai ứng cử viên Tổng thống Clinton và Trump sẽ tiếp tục tham gia hai cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình vào ngày 9/10 và 19/10.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước