Người Anh mất gì khi rời EU?

Hà Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 11/06/2016 16:32 GMT+7

VTV.vn - Nếu người Anh bỏ phiếu chia tay EU cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ phải rời đi, từ bỏ nhiều tiện ích trong ngôi nhà chung này.

Những tiện ích có thể kể đến là:

- EU đã thay đổi cuộc sống thường ngày của người dân Anh. Liên minh này đã rót tiền xây dựng ga tàu, sân bay, cầu, đường, tại nhiều nước, mặc dù đôi khi hơi bị vung tay quá trán.

- Trong EU, cốc rượu của người Anh sẽ được đánh thuế rẻ hơn bia.

- Bánh mì kẹp cũng phải ghi rõ tên thành phần để đảm bảo tốt cho sức khỏe.

- Đồ điện phải đảm bảo an toàn và thân thiện với môi trường.

- Tại công sở, luật của EU đảm bảo nhiều quyền lợi cho người lao động hơn như không còn phân biệt đối xử trong công việc và việc làm thêm giờ bị giới hạn; nhân viên toàn thời gian sẽ được đảm bảo ít nhất 4 tuần nghỉ/năm nên mùa hè có thể thoải mái nghỉ mát.


Thoải mái đi du lịch 27 quốc gia trong khối sẽ trở thành quá khứ khi Anh quyết định rời EU.

Thoải mái đi du lịch 27 quốc gia trong khối sẽ trở thành quá khứ khi Anh quyết định rời EU.

- Nếu chán những ngày mưa rả rích trên đất Anh, bất kỳ lúc nào thích, người Anh có thể xách ba lô và đi du lịch đến 27 nước còn lại trong khối với giá vé rẻ và nhiều điểm đến để lựa chọn.

- Cước điện thoại rẻ.

Cuộc "hôn nhân" giữa Anh và EU được ràng buộc với nhau bằng những hiệp ước và cam kết. Trong suốt hơn 40 năm gắn bó, hai bên dường như vẫn chưa thể chấp nhận nhiều mặt của nhau. Việc quyết định đi hay ở của Anh không hề dễ dàng vì Anh cùng 27 nước khác đã chung sống dưới mái nhà chung EU trong nhiều năm. Tuy nhiên, người Anh phải quên đi những thói quen này khi Anh rời bỏ EU.

“Cuộc hôn nhân” không hạnh phúc giữa Anh và EU “Cuộc hôn nhân” không hạnh phúc giữa Anh và EU

VTV.vn - “Cuộc hôn nhân” giữa Anh và EU bắt đầu từ năm 1973, ràng buộc nhau bởi những hiệp ước. Song, trong hơn 40 năm gắn bó, 2 bên vẫn chưa thể chấp nhận nhiều mặt của nhau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước