Người Australia phát động phong trào bảo vệ người Hồi giáo

VTV24 (chuyendong24@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 16/12/2014 21:09 GMT+7

Người dân Australia đã phát động một phong trào bảo vệ cộng đồng người Hồi giáo khỏi những hành vi phân biệt đối xử ngay sau vụ bắt giữ con tin của tay súng tại Sydney, Australia.

Vụ bắt giữ con tin của tay súng người Hồi giáo Sheik Man Haron Monis tại Sydney, Australia ngày hôm qua (15/12) đã gây ra một làn sóng bất bình với người Hồi giáo tại nước này. Tuy nhiên ngay sau đó, tràn ngập trên các mạng xã hội như Twitter, Facebook, người dân Australia đã phát động một phong trào bảo vệ cộng đồng người Hồi giáo khỏi những hành vi phân biệt đối xử. Phong trào có tên “I’ll Ride With You”, nghĩa là “Tôi sẽ đi chung với bạn”.

Với dòng tweet “Tôi sẽ đi chung với bạn”, nhiều người Australia tuyên bố luôn sẵn sàng đi xe buýt, taxi và tàu với những người Hồi giáo, đồng thời lên án những hành vi phân biệt đối xử người Hồi giáo. Phong trào rất ý nghĩa này được khởi xướng bởi một người dùng Twitter tên là Sir Tessa.

Chỉ sau vài tiếng, “Tôi sẽ đi chung với bạn” đã trở thành từ khóa được nhắc tới nhiều nhất trên các mạng xã hội với hơn 150.000 lượt chia sẻ trên khắp thế giới. Rất nhiều người dân Australia tin rằng hành vi của tay súng cực đoan Sheik Haron Monis chỉ là thiểu số và không thể quy chụp cho toàn bộ cộng đồng người Hồi giáo tại đây.

Phong trào này đã nhận được sự cảm kích từ cộng đồng Hồi giáo trên toàn thế giới. Trong khi đó, hơn 40 nhóm Hồi giáo tại Australia đã cùng ra tuyên bố lên án vụ bắt giữ con tin ở Sydney là “hành động hèn hạ”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước