Người biểu tình yêu cầu Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong từ chức

Lan Anh (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 02/10/2014 19:17 GMT+7

Người biểu tình hiện đang gây sức ép đòi ông Lương Chấn Anh từ chức. (Ảnh: Getty Images)

Gần 10 xe cảnh sát đã được điều động đến trụ sở chính quyền Hong Kong để ngăn ngừa khả năng xảy ra bạo lực.

Tại Hong Kong (Trung Quốc), hôm nay (2/10), hàng trăm cảnh sát đã được huy động để bảo vệ văn phòng của Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong, ông Lương Chấn Anh (C. Y Leung), trước làn sóng biểu tình ngày một dâng cao. Những người biểu tình đã ra tối hậu thư yêu cầu ông Lương Chấn Anh phải từ chức nội trong ngày hôm nay.

Sáng sớm nay, các đường phố tại Hong Kong tạm thời trở lại yên tĩnh. Một lực lượng lớn cảnh sát đã được huy động nhằm duy trì khoảng cách giữa hàng chục ngàn người biểu tình với văn phòng của Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong, ông Lương Chấn Anh.

Cùng lúc, gần 10 xe cảnh sát cũng đã được điều động đến trụ sở chính quyền Hong Kong để ngăn ngừa khả năng xảy ra bạo lực.

Phong trào biểu tình mang tên "Chiếm Trung tâm" đã bùng nổ từ gần 1 tuần nay, với mục đích yêu cầu Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong ông Lương Chấn Anh từ chức và kêu gọi Trung Quốc rút lại quyết định đưa ra hồi cuối tháng 8 vừa qua về cải cách bầu cử tại Hong Kong (Trung Quốc).

Theo quyết định trước đó của chính quyền Trung Quốc, Hong Kong sẽ tiến hành bầu Trưởng Đặc khu theo hình thức phổ thông đầu phiếu từ năm 2017. Nhưng người dân sẽ chỉ được bỏ phiếu bầu chọn người đứng đầu từ 2 hoặc 3 ứng cử viên do một hội đồng gồm 1.200 thành viên của Bắc Kinh chỉ định.

Cho đến thời điểm này, ông Lương Chấn Anh vẫn từ chối từ chức. Theo nguồn tin từ chính quyền Hong Kong, ông Lương Chấn Anh đã chuẩn bị các biện pháp can thiệp trong trường hợp xảy ra xảy ra cướp bóc và bạo lực.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước