Người dân châu Âu tắm nước lạnh đón năm mới

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 02/01/2019 09:55 GMT+7

VTV.vn - Tin rằng việc tẩy trần đầu năm sẽ mang đến nhiều điều may mắn, mỗi dịp năm mới đến, nhiều người dân châu Âu lại dầm mình, tắm trong dòng nước lạnh giá.

Hà Lan

Cái lạnh của biển Bắc không ngăn cản hàng ngàn người với bộ quần áo tắm và chiếc mũ đỏ lao vào dòng nước ở Scheveningen, Hà Lan. Đối với người Hà Lan, hành động này không chỉ nhằm cầu mong may mắn cho bản thân đầu năm mới, mà còn góp phần gây quỹ từ thiện. Được biết khoảng 60.000 người đã tham gia tắm lạnh tại 24 sự kiện được tổ chức trên khắp Hà Lan.

Đức

Cái lạnh 2oC có thể khiến nhiều người rùng mình, nhưng điều này không phải là vấn đề với những người cao tuổi thuộc một câu lạc bộ bơi lội ở Berlin. Trong các trang phục ngộ nghĩnh, những người tham gia cho biết mong muốn lớn nhất của họ cho năm mới là sức khỏe. 

Italy

Nhảy từ độ cao 18m xuống dòng nước lạnh cóng ở sông Tiber dịp đầu năm là truyền thống hơn 70 năm qua của người dân Italy. Thứ làm nóng duy nhất đối với những người nhảy cầu là sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả.

Lao xuống tắm trong nước lạnh cóng đón chào năm mới Lao xuống tắm trong nước lạnh cóng đón chào năm mới

VTv.vn - Người dân ở nhiều nơi trên thế giới có thói quen tắm dưới nước lạnh giá để chào đón năm mới như một cách cầu mong sức khỏe, hạnh phúc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước