Người dân Colombia vui mừng sau thỏa thuận hòa bình lịch sử

Việt Linh – Quang Duy (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 26/08/2016 16:02 GMT+7

VTV.vn - Sau khi thỏa thuận hòa bình lịch sử giữa Chính phủ với lực lượng nổi dậy FARC được công bố, hàng nghìn người dân đã vui mừng đổ xuống đường.

Các biểu ngữ "Hòa bình là của chúng ta" được nhiều người mang theo.

Bà Ana Maria Salamanca, người dân Colombia, nói: "Đây đúng là thời khắc lịch sử. Cuối cùng hòa bình cũng đã tới, điều mà chúng tôi đã chờ đợi rất lâu và đã nỗ lực rất dài để có được".

Ông Nicolas Loaiza, người dân Colombia, cho biết: "Hôm nay, các thế hệ trẻ đã có thể hy vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn. Hàng nghìn, hàng triệu người sẽ đi bỏ phiếu ủng hộ hòa bình".

Đây đã là cuộc xung đột kéo dài nhất tại khu vực Mỹ Latin. Đa số người dân đều tin tưởng rằng, hơn nửa thế kỷ xung đột khép lại sẽ là sự mở ra của một kỷ nguyên mới với quốc gia Nam Mỹ này.

Bà Patricia Pardo, người dân Colombia, nói: "Thật là tuyệt khi tất cả chúng ta đều mong muốn hòa bình. Chúng tôi sẽ tha thứ cho nhau và bắt đầu lại từ đầu".

VTV.vn - Chính phủ Colombia và Lực lượng Vũ trang cách mạng Colombia (FARC) đã đạt được một Hiệp định Hòa bình lịch sử, chấm dứt hơn nửa thế kỷ xung đột tại quốc gia Nam Mỹ này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước