Người dân Hong Kong (Trung Quốc) tuần hành trong hòa bình

VTV8-Thứ hai, ngày 09/12/2019 08:30 GMT+7

(Ảnh: AP)

VTV.vn - Chiều 8/12, hàng nghìn người dân đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đã tham gia cuộc tuần hành hòa bình.

Đây là cuộc tuần hành đầu tiên được chính quyền đặc khu cho phép kể từ tháng 8 và được coi là một tín hiệu hòa giải khác của chính quyền Hong Kong sau một loạt tuyên bố thiện chí gần đây. Mặc dù cho phép tuần hành nhưng giới chức Hong Kong cảnh báo sẽ không chấp nhận việc các phần tử cực đoan kích động bạo lực.

Cuộc tuần hành diễn ra trong bối cảnh chính quyền Hong Kong gần đây đã có một loạt tuyên bố thiện chí, nhất là kể từ sau khi diễn ra cuộc bầu cử các hội đồng quận với chiến thắng thuộc về phe đối lập. Trong tuyên bố mới nhất, chính quyền Hong Kong tái khẳng định cam kết lắng nghe ý kiến người dân, đồng thời kêu gọi người dân giữ bình tĩnh. Cảnh sát Hong Kong cũng tuyên bố sẽ có cách tiếp cận mềm dẻo đối với các cuộc biểu tình.


Cảnh sát Hong Kong cho phép tiến hành cuộc biểu tình lớn Cảnh sát Hong Kong cho phép tiến hành cuộc biểu tình lớn

VTV.vn - Cảnh sát Hong Kong đã phê duyệt một cuộc biểu tình và diễu hành lớn vào ngày 8/12, được lên kế hoạch bởi Mặt trận Nhân dân về Nhân quyền (CHRF).


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước