Người dân Indonesia phản đối mạnh mẽ các hành động khủng bố

Hữu Hưng, Mạnh Hà (Thường trú Đài THVN tại ASEAN)-Thứ sáu, ngày 15/01/2016 18:16 GMT+7

VTV.vn - Sau loạt vụ khủng bố tại Jakarta, Indonesia ngày 14/1, người dân Jakarta không cảm thấy lo sợ và đã bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ với hành động khủng bố.

Một ngày sau loạt vụ tấn công ở Jakarta (Indonesia) ngày 14/1, quán cà phê Starbucks - nơi diễn ra vụ nổ đầu tiên cũng như toàn bộ tòa văn phòng phía trên vẫn bị đóng cửa. Các nhà điều tra đã hoàn tất những công việc khám nghiệm hiện trường của vụ đánh bom, trong khi an ninh tiếp tục được tăng cường ở thủ đô Jakarta và nhiều nơi khác. Những vòng hoa được người dân và các tổ chức đặt tại hiện trường các vụ đánh bom để bày tỏ sự thương tiếc các nạn nhân, đồng thời lên án vụ khủng bố.

Một người dân Jakarta chia sẻ: “Nhiều người dân nguyền rủa vụ khủng bố diễn ra ngày 14/1. Đây là vòng hoa, đồng thời là thông điệp của đảng DPP lên án mạnh mẽ vụ khủng bố này”.

Những người dân ghé thăm hiện trường vụ khủng bố sáng 15/1 đã bày tỏ sự căm phẫn trước tội ác mà bọn khủng bố gây ra. Ông Novian, một nhà giáo, nói: “Tôi không thích những gì đã xảy ra ở đây, ở đất nước chúng tôi. Đó là tội ác. Tôi là người Hồi giáo, nhưng Hồi giáo và khủng bố không liên quan gì đến nhau”.

Chị Fitri Mayang Sari, người dân Jakarta khẳng định: “Sau vụ việc ngày hôm qua, người dân Jakarta đã đoàn kết, hình thành phong trào "Chúng tôi không sợ hãi". Jakarta sẽ tiếp tục đi lên và tiếp tục đoàn kết”.

24 giờ sau vụ khủng bố tại Jakarta, nhịp sống bình thường đã dần trở lại với người dân nơi đây. Người dân Indonesia cảm thấy đoàn kết hơn và càng củng cố quyết tâm trong nỗ lực cùng nhau chống lại khủng bố, tội ác mà không tôn giáo hay nền văn minh nào chấp nhận.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước