Người dân Mỹ sẽ nhận được trợ cấp tiền mặt để vượt qua đại dịch

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 28/12/2020 17:29 GMT+7

Người phụ nữ nhận thực phẩm cứu trợ của tổ chức Forgotten Harvest tại TP Warren, bang Michigan ngày 21/12. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Đây là một nội dung trong gói cứu trợ đại dịch COVID-19 trị giá gần 900 tỷ USD mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sáng nay.

Theo đó, mỗi người dân Mỹ với thu nhập dưới 75.000 USD/năm sẽ nhận được hỗ trợ 600 USD/người. Dự luật cũng gia hạn bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm thất nghiệp liên bang với mức trợ cấp 300 USD/người/tuần.

Mặc dù hoan nghênh gói cứu trợ trên, nhưng các nhóm vận động trong Quốc hội cho rằng khoản tiền trên không đủ để giúp đỡ những người Mỹ đang phải vật lộn với những khó khăn trong nhiều tháng. Các nhóm trên kêu gọi Tổng thống đắc cử Joe Biden có thêm chính sách hỗ trợ khi ông chính thức bước vào Nhà Trắng vào tháng sau.

Cứ 30 người dân Mỹ lại có 1 người bị nhiễm COVID-19 Cứ 30 người dân Mỹ lại có 1 người bị nhiễm COVID-19 Người dân Mỹ thích thú đi hái táo tại các nông trại Người dân Mỹ thích thú đi hái táo tại các nông trại Kinh tế Mỹ sẽ chỉ phục hồi khi người dân cảm thấy an toàn về dịch COVID-19 Kinh tế Mỹ sẽ chỉ phục hồi khi người dân cảm thấy an toàn về dịch COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước