Người dân Mỹ thích thú đi hái táo tại các nông trại

Công Tùng (Phóng viên THVN tại Mỹ)-Thứ năm, ngày 15/10/2020 07:00 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù dịch COVID-19 tại Mỹ hiện còn phức tạp, song người dân Mỹ vẫn không bỏ qua cơ hội và thói quen đi hái táo tại các nông trại trong những ngày này.

Nông trại táo nhà anh James có đủ các loại táo được trồng theo từng khu vực cho phép du khách tuỳ thích lựa chọn. Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, trang trại yêu cầu khách tham quan phải đăng ký trực tuyến và giới hạn số lượng người trong trang trại tại cùng một thời điểm.

Anh James Spollen - Chủ trang trại táo Demarest Farms, Mỹ cho biết: "Tối đa chúng tôi cho phép 400 khách vào tham quan trong thời gian 1 tiếng rưỡi mỗi lần".

Du khách được tự do hái những trái táo ưa thích, thoải mái thưởng thức táo ngay tại vườn. Cửa hàng trong nông trại còn bày bán các món ăn, đồ uống được chế biến từ sản phẩm của chính nông trại. Tại đây, du khách được hít thở không khí đồng quê, vốn bị hạn chế hơn trong năm nay bởi dịch bệnh.

Bà Jodi Maccord - Du khách bang New Jersey nói: "Đầu tiên tôi nghĩ đến đây sẽ không an toàn cho lắm nhưng thực tế rất khác. Họ đã làm rất tốt để đảm bảo an toàn và thoải mái cho mọi người".

Mỹ là một trong những quốc gia xuất khẩu táo lớn nhất thế giới với khoảng 2.500 giống táo khác nhau được trồng trên khắp đất nước.

Nông trại thẳng đứng phát triển mạnh tại Nhật Bản Nông trại thẳng đứng phát triển mạnh tại Nhật Bản

VTV.vn - Mô hình nông trại thẳng đứng đang trở thành xu hướng phát triển mạnh tại Nhật Bản trong bối cảnh ngành nông nghiệp nước này đối mặt với tình trạng thiếu nhân lực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

nông trại

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước