Người dân Mỹ tưởng niệm 14 năm vụ khủng bố 11/9

PV (Tổng hợp)-Thứ sáu, ngày 11/09/2015 22:22 GMT+7

Một người lính cứu hỏa đã về hưu ghé thăm khu vực tưởng niệm (Ảnh: AP Photo/Bryan R. Smith)

VTV.vn - Khắp nơi trên toàn nước Mỹ, người dân đã xuống đường để tưởng nhớ những nạn nhân xấu số trong vụ khủng bố 11/9/2001.

Đã 14 năm trôi qua nhưng tấn thảm kịch ngày 11/9/2001 sẽ mãi in sâu vào trái tim của hàng triệu người dân Mỹ. Cả nước Mỹ đã dành một ngày để tưởng nhớ những nạn nhân thiệt mạng trong vụ khủng bố kinh hoàng diễn ra 14 năm về trước.

Tại khu Ground zero, rất nhiều gia đình của các nạn nhân xấu số đã tụ họp trước phiến đã khắc tên gần 3000 người thiệt mạng trong ngày 11/9/2001. Cũng tại vùng đất chết chóc này, người ta nhận thấy sự hồi sinh của thành phố New York lại trỗi dậy mạnh mẽ hơn bao giờ hết với sự xuất hiện của tòa nhà vừa tròn 1 tuổi – One World Trade Center – được xây ngay trên nền đất của trung tâm thương mại cũ.

Theo thống kê, đã có hơn 20.000 người có mặt trong buổi lễ tưởng niệm diễn ra vào ngày 11/9/2014. Tuy nhiên, con số này dự kiến sẽ tăng cao trong năm nay.

Trong lúc này, những lễ tưởng niệm nhỏ khác cũng đang diễn ra ở khắp nơi trên toàn nước Mỹ. Được biết, một bức tượng sẽ được dựng lên tại Doylestown, Pennsylvania và hơn 3000 lá cờ cũng sẽ được trưng bày tại Ohio. Một trường học ở Chicago sẽ phục vụ miễn phí bữa sáng đặc biệt dành cho cảnh sát và lính cứu hỏa – những anh hùng không tên trong thảm họa 11/9. Bên cạnh đó, cũng giống nhiều năm trước, một chương trình biểu diễn ánh sáng sẽ được diễn ra vào tối 11/9 (giờ Mỹ) tại khu vực Ground zero, Hạ Manhattan, New York.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước