Sáng nay (11/9), khai mạc Hội nghị ngành Công Thương khu vực phía Bắc

Khuất Minh - Phùng Sơn (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 11/09/2015 15:03 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (11/9), Hội nghị ngành Công Thương 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc đã diễn ra tại tỉnh Nam Định.

Nhiều vấn đề của ngành Công Thương đã được các địa phương đưa ra tại Hội nghị lần này, trong đó, nội dung được quan tâm nhiều nhất là việc tăng cường liên kết tạo ra thị trường khu vực lớn hơn, khai thác lợi thế và tiềm năng của từng tỉnh để bổ sung hỗ trợ cho nhau, thay vì chỉ dừng lại ở mức trao đổi thông tin, kinh nghiệm như hiện nay.

9 tháng đầu năm 2015, tình hình sản xuất các sản phẩm công nghiệp, chủ yếu của khu vực phía Bắc, có sản lượng tăng và có mức tăng cao so với với cùng kỳ. Địa phương có giá trị sản xuất công nghiệp cao nhất là Bắc Ninh, chiếm 1/4 toàn khu vực, tiếp sau là Hà Nội, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Hải Phòng,...

Theo dự báo, tình hình sản xuất công nghiệp, hoạt động thương mại trong những tháng cuối năm 2015 sẽ khả quan hơn nhờ giá cả nguyên vật liệu, điện, xăng dầu... đang ở mức hợp lý, cộng thêm tác động của các Hiệp định Thương mại tự do. Ngành Công Thương 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc đặt mục tiêu đạt giá trị sản xuất công nghiệp 2,3 nghìn tỷ đồng, tổng mức bán lẻ hàng hoá đạt hơn 1,1 nghìn tỷ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước