Người dân Pháp được khuyến khích du lịch trong nước mùa dịch

Nguyễn Mỹ Linh (Phóng viên THVN từ Cộng hòa Pháp)-Thứ năm, ngày 01/10/2020 07:00 GMT+7

VTV.vn - "Không đi du lịch nước ngoài thì đi trong nước, nước Pháp xứng đáng để bạn khám phá" là slogan mới mà nhiều văn phòng du lịch của Pháp sử dụng.

Thêm vào đó, ngành đường sắt của Pháp cũng đưa ra nhiều khuyến mãi hợp lý để kích cầu du lịch như đổi vé, hoãn vé không tính phí và nhiều chương trình giảm giá. Người Pháp được khuyến khích để khám phá tại chính đất nước của họ. Một đất nước mà trước COVID-19, mỗi năm đón gần 90 triệu khách tham quan.

Một người dân Pháp chia sẻ: "Tôi thấy thanh bình hơn khi không có khách du lịch, chúng tôi tranh thủ làm được nhiều thứ, đi nhiều nơi. Năm nay chúng tôi không đi xa, không đi châu Âu nữa".

Thị trấn Annecy là thành phố nằm gần Thụy Sĩ, được coi là "Vienna" của nước Pháp với phong cảnh hữu tình. Tuy thế, trước dịch COVID-19, Annecy không tấp nập như hiện tại. Mùa hè năm 2020, thị trấn Annecy đón khách du lịch Pháp nhiều hơn các năm trước đây, thị trưởng thành phố ngay lập tức phải ra quyết định bất kể giờ nào, người dân Annecy và khách du lịch đều phải đeo khẩu trang khi ra đường. Đây là thành phố đi đầu trong nước Pháp về khẩu trang bắt buộc để phòng bệnh.

Ông Jean Luc Rigaut - Thị trưởng thành phố Annecy, Pháp cho biết: "Cuối cùng thì sau lệnh phong tỏa, chúng tôi cũng đã đi đến quyết định mở lại hồ để mọi người vui chơi nhưng vẫn cấm sử dụng bãi tắm, dù chỉ để đỗ thuyền, hay các trò chơi kể cả tắm cũng vậy".

Bình thường mới là phòng bệnh nhưng giảm thiểu những bất ổn về tâm lý xã hội và thiệt hại về kinh tế. Nước Pháp, một đất nước mà du lịch mang lại nguồn thu rất lớn, hơn ai hết hiểu rất rõ rằng để ngành du lịch ngủ đông thì sẽ ảnh hưởng thế nào. Và những chặng đi ngắn trong nước, với người Pháp không chỉ để khám phá, mà còn để kinh tế không bị giảm sâu.

Pháp phạt người dân không đeo khẩu trang tại các địa điểm công cộng trong nhà Pháp phạt người dân không đeo khẩu trang tại các địa điểm công cộng trong nhà

VTV.vn - Chính phủ Pháp tuyên bố người dân sống tại nước này sẽ bị xử phạt hành chính nếu không tuân thủ quy định mới về đeo khẩu trang tại các địa điểm công cộng trong nhà

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước