Người dân Rome tin tưởng nữ thị trưởng đầu tiên trong lịch sử

Việt Linh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 21/06/2016 12:35 GMT+7

VTV.vn - Người dân Rome hi vọng bà Virginia Raggi, vị thị trưởng vừa đắc cử sẽ mang những thay đổi tích cực đến cho thành phố.

Theo kết quả sơ bộ vừa được công bố, lần đầu tiên trong lịch sử hơn 3000 năm của mình, thủ đô Rome của Italy sẽ có một thị trưởng là nữ giới. Đây là kết quả đầy bất ngờ những cũng rất được người dân chờ đợi với hi vọng bà Virginia Raggi, vị thị trưởng vừa đắc cử sẽ mang những thay đổi tích cực đến cho thành phố cổ kính này.

Bà Monica Schinizzi, cư dân Rome, nói: “Đây là lúc Rome cần có bàn tay chăm sóc của phụ nữ”.

“Tôi cảm thấy rất hi vọng, lúc này cần có những chính trị gia mới, trẻ trung, đứng ngoài những vấn đề hiện nay” - bà Katia Carparelli, cư dân Rome phát biểu.

Với 80% số phiếu đã được kiểm, chiến thắng của bà Virginia Raggi hầu như đã được đảm bảo. Kết quả này được cho là bày tỏ sự thất vọng của người dân Rome với các quan chức hiện nay. Mặc dù là thủ đô, nhưng Rome đang vật lộn với hàng loạt vấn đề công cộng.

Bà Lisa D'Arrigo, cư dân Rome, nói: “Chúng tôi mong muốn bà ấy sẽ sớm giải quyết các vấn đề với hệ thống giao thông hiện nay. Cả hệ thống vệ sinh và đường phố nữa, tất cả đều cần được sửa chữa”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước