Thủ đô Rome của Italy có nữ thị trưởng đầu tiên

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 20/06/2016 19:37 GMT+7

Bà Raggi trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của Rome, Italy. Trong ảnh, bà Raggi tại buổi họp báo ngày 20/6 ở Rome. Ảnh: Reuters.

VTV.vn - Bà Virginia Raggi - thành viên của Đảng Phong trào 5 sao - đã chính thức trở thành nữ thị trưởng đầu tiên trong lịch sử của thủ đô Rome, Italia.

Báo chí Italia dẫn kết quả kiểm phiếu công bố sáng nay (20/6) cho biết, ứng cử viên Virginia Raggi của Đảng Phong trào 5 sao đã giành chiến thắng trước đối thủ Roberto Giachetti của Đảng Dân chủ cầm quyền trong cuộc bầu cử thị trưởng thủ đô Rome vòng 2 diễn ra ngày hôm qua (19/6).

Theo kết quả kiểm phiếu, bà Virginia Raggi giành được số phiếu ủng hộ áp đảo 67,2% so với 32,8% của đối thủ đại diện cho Đảng Dân chủ. Với kết quả trên, bà Virginia Raggi (37 tuổi) sẽ trở thành nữ thị trưởng đầu tiên trong lịch sử thủ đô Rome.

Chiến thắng của Đảng Phong trào 5 sao tại cuộc bầu cử chính quyền địa phương của quốc gia Nam Âu này được đánh giá là một sự kiện lịch sử gây "chấn động" đất nước, bởi ngoài Rome, một nữ đại diện khác của Đảng này là Chiara Appendino cũng giành chiến thắng tại một thành phố quan trọng phía Bắc Italia là Turin. Một lần nữa, kết quả bầu cử tại Italia cho thấy uy tín của Thủ tướng Matteo Renzi và Đảng Dân chủ đang bị giảm sút nghiêm trọng, nhất là tại các thành phố lớn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước