Người dân Singapore gửi tiền ngân hàng để... cầu may

Hà Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 04/02/2016 21:56 GMT+7

VTV.vn - Trong khi Tết Nguyên đán đang gần kề, nhiều người dân Singapore có một cách cầu may vô cùng độc đáo, đó là đi gửi tiền ngân hàng.

Người dân Đảo quốc sư tử tin rằng, bằng cách gửi đi một khoản tiền may mắn đầu xuân, họ sẽ được dư dả, sung túc trong cả năm mới.

Con số may mắn của chị Clara - Người dân Singapore là số 7, vì vậy chị đã gửi 700 SGD vào tài khoản của mình. Chị nói: “Tôi mong năm mới được đủ đầy”.

Cẩn thận hơn, nhiều người thậm chí còn chọn lựa cả màu trang phục và khung giờ đẹp hợp với cung hoàng đạo của mình để đi gửi tiền.

Bà Gloria Goh, Người dân Singapore bày tỏ mong ước: “Sức khỏe tốt, đạt nhiều thành công, thuận lợi và tất nhiên là sự thịnh vượng”.

Nhiều người cho rằng, xu hướng này này bắt nguồn từ phong thủy, tuy nhiên các chuyên gia lại không nghĩ như vậy.

Bà Helen Ong, Thầy phong thủy nói: “Vẫn chưa ai biết xu hướng này bắt nguồn từ đâu và do ai nghĩ ra, nhưng nó rất thú vị và sẽ còn lan truyền đi khắp Singapore tới Trung Quốc và nhiều nước châu Á khác nữa”.

Tuy vậy, với nhiều người dân Đảo quốc sư tử, những món tiền gửi đầu năm mới đã và đang dần trở thành một phần trong các phong tục đón Tết của họ, mang theo những hy vọng về một năm mới an lành, sung túc.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước