Người dân Trung Quốc hoang mang sau bê bối vaccine

Ngọc Anh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 25/07/2018 19:36 GMT+7

VTV.vn - Ngay sau khi vụ bê bối vaccine của Công ty Trường Sinh được phát hiện, nhiều người dân ở Trung Quốc đang rất lo lắng về chất lượng vaccine của nước này.

Một số bậc phụ huynh ở Trung Quốc đại lục đã bắt đầu đổ xô sang Hong Kong để tiêm chủng cho con mình.

Giống như nhiều bậc phụ huynh khác, chị Vương ở Bắc Kinh (Trung Quốc) có con 10 tháng tuổi đang tỏ ra rất lo lắng về chất lượng vaccine sau khi biết thông tin về vụ bê bối vaccine của Công ty Trường Sinh.

Trước tình trạng này, nhiều bậc phụ huynh ở Trung Quốc đại lục đã tìm cách đưa con mình sang Hong Kong để tiêm phòng. Một số phòng khám ở Hong Kong cho biết họ đã nhận được hàng trăm cuộc điện thoại và tin nhắn đăng ký đến tiêm phòng. Con số này tăng gấp 6 lần so với bình thường kể từ khi vụ bê bối vaccine này được phát hiện vào cuối tuần trước.

Ngày 24/7, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã chỉ thị cử các nhóm điều tra toàn bộ dây chuyền sản xuất và bán hàng đối với tất cả các loại vaccine của Công ty Trường Sinh. Động thái này diễn ra sau khi Công ty Trường Sinh bị phát hiện làm giả các thông tin dữ liệu sản xuất vaccine phòng dại cũng như bán hàng trăm nghìn liều vaccine kém chất lượng phòng bệnh bạch hầu, ho gà và uốn ván dùng cho trẻ em.

Trung Quốc điều tra 5 đối tượng liên quan vụ bê bối vaccine Trung Quốc điều tra 5 đối tượng liên quan vụ bê bối vaccine

VTV.vn - Liên quan đến bê bối sản xuất và tiêu thụ vaccine kém chất lượng, Cảnh sát Trung Quốc đang tập trung điều tra 5 đối tượng là thành viên cấp cao của Công ty Trường Sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước