Người dân Venezuela biểu tình đòi thực phẩm

Thanh Ba (VTV8)-Chủ nhật, ngày 05/06/2016 13:48 GMT+7

Người biểu tình la hét về phía lực lượng Vệ binh Quốc gia. (Ảnh: REUTERS)

VTV.vn - Lực lượng an ninh Venezuela phải dùng hơi cay để giải tán đám đông biểu tình gần Phủ Tổng thống đòi thực phẩm trong bối cảnh các cửa hàng đều không còn thức ăn.

Cuộc biểu tình tại Venezuela nhanh chóng lan tới những người đang đứng xếp hàng dài tại các cửa hàng mua sắm trong khu vực, một số người còn tìm cách cướp xe tải chở thực phẩm. Lực lượng an ninh đã phong toả các con đường chính để ngăn chặn đám đông quá khích. Trong khung cảnh hỗn loạn, một số nhà báo đã bị cướp trong vụ bạo lực đường phố mới nhất tại đất nước đang chìm sâu trong khủng hoảng kinh tế này.

Người dân Venezuela hiện đang phải sống trong cảnh thiếu thốn đủ bề từ đồ ăn đến các mặt hàng thiết yếu. Đặc biệt, việc thiếu thuốc men, trang thiết bị cơ bản cùng đội ngũ bác sĩ đã khiến hoạt động cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân tại các bệnh viện công ở Venezuela lâm vào cảnh trì trệ. Một số lượng lớn bệnh nhân do không được đáp ứng điều kiện y tế kịp thời đã tử vong một cách oan uổng khi người nhà của họ không thể tìm mua được thuốc ở bên ngoài.

Nhiều cơ sơ y tế tại Venezuela hoang tàn do thiếu thuốc men Nhiều cơ sơ y tế tại Venezuela hoang tàn do thiếu thuốc men

VTV.vn - Việc thiếu thuốc men, trang thiết bị cơ bản cùng đội ngũ bác sĩ đã khiến hệ thống sức khoẻ tại Venezuela gần như tê liệt hoàn toàn.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước