Trưng cầu dân ý tại Anh: Tỷ lệ chênh lệch không đáng kể

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 24/06/2016 09:20 GMT+7

VTV.vn - Cách đây ít giờ, với đa số cử tri ở Sunderland bỏ phiếu rời đi khiến tỷ lệ chênh lệch rất sít sao. 50,5% nghiêng về phe rời đi, và 49,5% thuộc phe ở lại.

Theo ghi nhận của phóng viên tại Anh, Gibraltar, lãnh thổ hải ngoại của Anh, nằm phía Bắc Tây Ban Nha, là nơi đầu tiên công bố kết quả. Phe ở lại thắng ưu thế với 96%, và 4% cho phe rời đi.

Nhưng lợi thế này không giữ được lâu, chỉ cách đây ít giờ, với đa số cử tri ở Sunderland, bỏ phiếu rời đi, thì tỷ lệ chênh lệch bây giờ đang rất sít sao, khi 50,5% nghiêng về phe rời đi, và 49,5% thuộc phe ở lại.

Các lãnh thổ hải ngoại đều muốn Anh ở trong châu Âu, vì những lợi ích rất lớn về kinh tế. Nhưng kết quả ở Sunderland cho thấy, phe rời đi đang đạt số phiếu tốt hơn dự đoán ở vùng Đông Bắc Anh.

Theo các thăm dò công khai sát giờ bỏ phiếu, vẫn không có dấu hiệu gì là phe ở lại đang áp đảo. Trước bỏ phiếu vẫn có những đồn đoán rằng, các tập đoàn tài chính đều có thực hiện các thăm dò riêng, bí mật của mình. Nhưng cũng có những ý kiến đa nghi cho rằng, đừng quá tin vào thị trường tài chính.

Nếu lúc này nước Anh ở lại, thị trường lãi vừa phải, nhưng nếu giờ phe rời đi thắng, sẽ là một cú đảo chiều bất ngờ, tất cả chỉ là dự đoán. Tuy nhiên, những gì vừa diễn ra ở Gibralta và Sunderland cho thấy mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước