Người Đức tăng cường mua vũ khí tự vệ

Anh Quân (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 13/08/2016 14:50 GMT+7

VTV.vn - Ngày càng có nhiều người Đức trang bị vũ khí tự vệ cho mình. Những sản phẩm hợp pháp như bình xịt hơi cay, súng bắn đạn giả đều đang là mặt hàng bán chạy ở Đức.

Trong 6 tháng đầu năm nay doanh số vũ khí tự vệ đã tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Có một mối liên hệ giữa xu hướng này với các vụ tấn công khủng bố đang gia tăng gần đây ở châu Âu.

Trong tháng 7 vừa qua, nước Đức vừa chứng kiến 2 cuộc tấn công do tổ chức Hồi giáo tự xưng tiến hành. Một vụ nổ tấn công bằng dao trên tàu ở Wuerzburg khiến 5 người bị thương và 1 vụ nổ bom tự sát ở Ansbach khiến 20 người bị thương. Chính những sự bất ổn này đã góp phần khiến doanh số bán vũ khí tự vệ tăng cao.

Ông Ingo Meinhard, Giám đốc Hiệp hội súng đạn Đức, cho biết: “Tại Đức, chúng tôi thấy doanh số bán vũ khí tự vệ như súng đạn nổ, bình xịt hơi cay, còi cá nhân, đèn pin chiến thuật tăng mạnh. Tuy nhiên, chúng tôi không thấy doanh số bán vũ khí sát thương tăng”.

Theo ông Meinhard, doanh số bán vũ khí tự vệ tăng từ sau vụ khủng bố ở Paris, Pháp khiến 130 người thiệt mạng và vụ quấy rối tình dục trong đêm giao thừa ở Cologne, Đức. Ông Meinhar cho biết, đã có lúc doanh số bán vũ khí tự vệ chững lại nhưng do tình hình an ninh bất ổn gần đây mà doanh số này tăng trở lại.

Ông Ingo Meinhard cho biết thêm: “Những vụ tấn công gần đây như ở Nice, Munich, Ansbach và Wuerzburg một lần nữa khiến người ta phải đến những của hàng chuyên dụng và tự trang bị cho mình vũ khí tự vệ”.

Tuy doanh số bán súng sát thương không tăng, nhưng ông Meinhard vẫn không loại trừ khả năng loại súng này vẫn đươc bán ở thị trường chợ đen. Trong ngày 11/8 vừa qua, Bộ trưởng Nội vụ Thomas De Maiziere cho biết sẽ thực hiện 1 cuộc tấn công công nghệ nhằm vào các hoạt động mua bán vũ khí bất hơp pháp trên mạng Internet. Triệt phá các đường dây buôn bán vũ khí bất hợp pháp đang là một trong những biện pháp của bộ trưởng nội vụ Đức đề xuất để trấn an công chúng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước