Người Hồi giáo Indonesia bắt đầu tháng lễ Ramadan

VTV8-Thứ sáu, ngày 24/04/2020 14:02 GMT+7

Tổng thống Indonesia kêu gọi người dân tận dụng tháng Ramadan để phá vỡ chuỗi lây lan COVID-19. (Ảnh: Tribunnews)

VTV.vn - Giữa đại dịch COVID-19, Indonesia - quốc gia có cộng đồng người theo đạo Hồi đông nhất thế giới đã bắt đầu tháng lễ Ramadan linh thiêng khác biệt nhất trong lịch sử.

Khi các đền thờ đều đóng cửa, các biện pháp giãn cách xã hội, cấm tụ tập đông người được áp dụng nhằm ngăn chặn virus lây lan, người dân Indonesia không được phép tham gia các hoạt động chào mừng trên đường phố, thậm chí phải tổ chức gặp gỡ người thân trên mạng, thông qua các nền tảng trực tuyến.

Các nhà thờ Hồi giáo tại Indonesia đã đóng cửa im lìm, nhiều người không được về quê sum họp gia đình, năm nay người Hồi giáo Indonesia đón tháng lễ Ramadan trong sự tĩnh lặng. Chúc mừng hơn 230 triệu tín đồ Hồi giáo Indonesia và các tín đồ Hồi giáo trên thế giới chính thức bước vào tháng lễ Ramadan, Tổng thống Indonesia, Joko Widodo kêu gọi người dân nỗ lực vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch bệnh toàn cầu, đón tháng lễ một cách ý nghĩa và đầy sự biết ơn.

Bộ trưởng Tôn giáo Indonesia, ông Fachrul cũng kêu gọi tín đồ Hồi giáo giữ vững tinh thần tháng lễ Ramadan, thay đổi thích nghi với điều kiện hiện tại để không làm mất đi giá trị linh thiêng của tháng lễ quan trọng này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước