Người nước ngoài tại Nhật Bản được hỗ trợ do dịch bệnh kéo dài

Nhóm phóng viên THVN tại Nhật Bản-Thứ năm, ngày 25/02/2021 07:00 GMT+7

VTV.vn - Đây là hoạt động thường xuyên của các tổ chức phi lợi nhuận trong gần 1 năm qua kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại Nhật Bản.

Trong đại dịch, đời sống của nhiều người chững lại, nhưng với những lao động nước ngoài thì cuộc sống có lẽ còn khó khăn hơn. Tại Nhật Bản, nhiều lao động nước ngoài không thể tìm được việc làm do những hạn chế của tình trạng khẩn cấp. Vì thế, ngoài việc tư vấn hỗ trợ tìm kiếm việc, các nhóm từ thiện ở Nhật Bản cũng đã hỗ trợ họ các nhu yếu phẩm cần thiết.

Tại Văn phòng của tổ chức ABC Japan - một tổ chức phi lợi nhuận tại thành phố Yokohama, tỉnh Kanagawa, các nhân viên ở đây đã lên danh sách những người nước ngoài đang gặp khó khăn tại địa phương cần sự hỗ trợ, họ hầu hết là những người nước ngoài đang không thể tìm được việc làm để trang trải cuộc sống do dịch bệnh COVID-19 kéo dài.

Chị Afuso Michie - Trưởng nhóm ABC Japan tại Yokohama, Kanagawa, Nhật Bản cho biết: "Nhiều người nước ngoài đang không có việc làm và cũng không có thức ăn, vì vậy nhóm chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ họ trong thời gian tới".

Các nhân viên tại văn phòng ở Yokohama đã đóng gói đồ dùng cho các hộ gia đình đang cần được giúp đỡ, đây là nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, thức ăn cũng như các vật dụng cần thiết khác. Nhóm từ thiện cũng cẩn thận xem xét hoàn cảnh của mỗi gia đình để có sự hỗ trợ phù hợp, chẳng hạn như hỗ trợ thêm cho những gia đình có trẻ em, hoặc các gia đình sử dụng thực phẩm đặc biệt do vấn đề tín ngưỡng và tôn giáo.

Thời gian tới, số lượng những người cần giúp đỡ tại đây có thể sẽ tăng lên khi bảo hiểm thất nghiệp của họ sắp hết hạn.

Lao động nước ngoài tại Nhật Bản tăng kỷ lục 1,28 triệu người Lao động nước ngoài tại Nhật Bản tăng kỷ lục 1,28 triệu người

VTV.vn - Số lao động người nước ngoài trong đợt thống kê lần này tăng 18% so với đợt thống kê của năm trước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước