“Người phá vỡ sự im lặng” được Tạp chí Time chọn là Nhân vật của năm

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 07/12/2017 06:06 GMT+7

VTV.vn - Ngày 6/12, Tạp chí Time của Mỹ đã công bố danh hiệu Nhân vật của năm.

Lần này, nhân vật được vinh danh là những người phụ nữ đã dám lên tiếng chống lại các hành động bạo hành và lạm dụng tình dục. Tạp chí Time gọi đây là "The Silence Breakers" (tạm dịch "Những người phá vỡ sự im lặng").

Phong trào nâng cao nhận thức về quấy rối tình dục của những người phụ nữ này đã được đón nhận rộng rãi trên mạng xã hội với từ khóa phổ biến là "Me Too" sau khi bê bối lạm dụng tình dục của nhà sản xuất nổi tiếng Hollywood Harvey Weinstein bị phanh phui. Hàng nghìn phụ nữ sau đó đã hưởng ứng và chia sẻ câu chuyện của mình về việc bị lạm dụng tình dục.

“Người phá vỡ sự im lặng” được Tạp chí Time chọn là Nhân vật của năm - Ảnh 1.

Trang bìa tạp chí Time số công bố Nhân vật của năm. (Ảnh: Time)

Tổng Biên tập Tạp chí Time cho biết phong trào "Me Too" được đánh giá là một trong những phong trào có sức ảnh hưởng xã hội lớn nhất trong nhiều thập kỷ.

Người đứng thứ hai trong danh sách bình chọn năm nay là Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Danh hiệu Nhân vật của năm do Tạp chí Time bình chọn là một trong những danh hiệu uy tín nhất khi xét về sức ảnh hưởng của nhân vật đó đối với những sự kiện trong năm. Danh hiệu này không chỉ dành cho một cá nhân, năm 2014 Tạp chí Time đã xướng tên tất cả "Những người chống lại căn bệnh Ebola".

'Me too' - Phong trào tố cáo nạn lạm dụng tình dục lan rộng "Me too" - Phong trào tố cáo nạn lạm dụng tình dục lan rộng

VTV.vn - Nhằm giúp những nạn nhân của lạm dụng tình dục vượt qua nỗi sợ hãi để tố cáo kẻ đã xâm hại mình, phong trào "Me too" đã được khởi xướng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước