Người Thái xếp hàng viếng Vua Bhumibol trước lễ hỏa táng

Tường Vy-Thứ sáu, ngày 06/10/2017 11:49 GMT+7

Người Thái xếp hàng bên ngoài hoàng cung ở thủ đô Bangkok để tỏ lòng thành kính với cố Quốc vương Bhumibol Adulyadej, ngày 5/10. Ảnh: AP.

VTV.vn - Hàng nghìn người dân Thái Lan đã xếp hàng dài để chờ vào cung điện viếng cố Quốc vương Bhumibol Adulyadej trước khi thi hài của nhà vua được hỏa táng vào ngày 26/10.

Hoàng gia Thái Lan cho biết, kể từ thời điểm vua Bhumibol Adulyadej qua đời vào tháng 10/2016, đã có gần 12 triệu người dân, tương đương 1/6 dân số Thái Lan vào cung điện, nơi đặt thi hài nhà vua để bày tỏ lòng tiếc thương.

Vua Bhumibol, hưởng thọ 88 tuổi, được người dân coi như vị cha chung của dân tộc và là tấm gương đạo đức mẫu mực trong nhiều thập kỷ biến động do bất ổn chính trị ở Thái Lan.

Lễ tang Hoàng gia được tổ chức vào cuối tháng này sẽ kết hợp giữa các nghi lễ của đạo Phật và đạo Bà La Môn. Hoàng cung ước tính sẽ có khoảng 250.000 người tham gia lễ hỏa táng vua Bhumibol.

Cơ quan quản lý du lịch Thái Lan đã yêu cầu du khách tôn trọng sự tôn nghiêm của người Thái trong khoảng thời gian này.

Người dân Thái Lan khóc nghẹn, tiếc thương Nhà vua Bhumibol Adulyadej Người dân Thái Lan khóc nghẹn, tiếc thương Nhà vua Bhumibol Adulyadej Thái Lan sẽ để tang Nhà vua Bhumibol Adulyadej 1 năm Thái Lan sẽ để tang Nhà vua Bhumibol Adulyadej 1 năm Những dấu ấn kinh tế trong thời gian trị vì của Nhà vua Bhumibol Adulyadej Những dấu ấn kinh tế trong thời gian trị vì của Nhà vua Bhumibol Adulyadej

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước