Nguy cơ gia tăng các nhóm cực đoan, khủng bố tại Đức

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 17/08/2019 14:57 GMT+7

VTV.vn - Theo cảnh báo của Cục Cảnh sát Hình sự Liên bang Đức, nước này đang phải đối mặt với nguy cơ gia tăng từ các nhóm khủng bố và các nhóm cực đoan cánh hữu.

Cụ thể, số lượng các tổ chức theo chủ nghĩa cực đoan và các hành vi phạm tội, bạo lực do những nhóm này gây ra đã gia tăng đáng kể trong nhiều năm trở lại đây.

Cục Cảnh sát Hình sự Liên bang Đức nhận thấy rõ nguy cơ các nhóm cực đoan này có thể hình thành các cấu trúc mới, thậm chí là các nhóm khủng bố với mục tiêu thực hiện các vụ tấn công nhằm vào các trung tâm tị nạn và các nhà thờ Hồi giáo.

Để đổi phó với nguy cơ này, giới chức Đức đã phân loại 41 đối tượng cực đoan cánh hữu vào nhóm những kẻ khủng bố tiềm năng và bị đặt dưới sự giám sát của Cục Cảnh sát Hình sự Liên bang Đức. Ngoài ra, 112 đối tượng cực đoan khác cũng được đặt trong vòng kiểm soát do nghi ngờ thực hiện hoạt động hỗ trợ cho các nhóm cực hữu có xu hướng bạo lực.

Gia tăng bạo lực cực hữu quá khích ở Đức Gia tăng bạo lực cực hữu quá khích ở Đức

VTV.vn - Chỉ trong vòng 6 tháng qua, 8.500 vụ vi phạm an ninh trật tự, hành hung, bạo lực, liên quan đến lực lượng cực hữu quá khích đã xảy ra ở Đức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước