Nhà chức trách Ấn Độ bị chỉ trích vì chở xác nạn nhân COVID-19 bằng... xe xúc đất

Quỳnh Chi (Theo SCMP)-Thứ hai, ngày 29/06/2020 14:28 GMT+7

VTV.vn - Hai quan chức ở bang Andhra Pradesh, miền Nam Ấn Độ đã bị đình chỉ khi để xảy ra tình trạng vận chuyển thi thể nạn nhân COVID-19 ra nơi chôn cất bằng xe xúc đất.

Động thái trên diễn ra sau khi những hình ảnh về việc xe xúc đất được sử dụng để vận chuyển thi thể của bệnh nhân COVID-19 đến một nhà hỏa táng gây phẫn nộ trên khắp đất nước Ấn Độ.

Theo hình ảnh trong đoạn video do kênh truyền hình địa phương phát sóng, thi thể của một người đàn ông 70 tuổi, người đã chết vì COVID-19 tại thị trấn Palasa ở bang Andhra Pradesh, được đưa đến đài hỏa táng trên một chiếc xe xúc đất.

Cơ thể của người đàn ông được bọc trong tấm nhựa và bỏ vào thùng máy đào đất. Các quan chức địa phương mặc đồ bảo hộ cá nhân đã đi theo xe này.

Được biết, người đàn ông đã tử vong tại nhà của mình. Khi những người hàng xóm phàn nàn rằng thi thể này có thể gây rủi ro cho người khác, các thành viên gia đình của nạn nhân đã trình báo với chính quyền địa phương.

Hai quan chức địa phương đã bị đình chỉ công tác vì không tuân thủ các quy trình xử lý thi thể.

Kênh tin tức NDTV dẫn lời quan chức bang Andhra Pradesh, ông Jagan Reddy, cho biết, việc xử lý thi thể như vậy bị coi là hành động vô nhân đạo.

Trong bối cảnh số ca tử vong do COVID-19 tăng nhanh ở Ấn Độ, đã có một số báo cáo về việc các thi thể được xử lý không đúng cách. Tháng 6/2020, Tòa án tối cao tại Ấn Độ đã thông báo cho chính quyền liên bang cũng như một số chính quyền tiểu bang trên cơ sở trích dẫn thông tin từ phương tiện truyền thông rằng các thi thể đã được tìm thấy trong thùng rác và bị kéo lê bằng dây thừng.

Ấn Độ hiện là ổ dịch COVID-19 lớn thứ 4 thế giới với hơn 549.000 ca mắc, trong đó có trên 16.400 trường hợp tử vong.

Ấn Độ triển khai chiến dịch xét nghiệm COVID-19 quy mô lớn Ấn Độ triển khai chiến dịch xét nghiệm COVID-19 quy mô lớn

VTV.vn - Ấn Độ sẽ tiến hành chiến dịch xét nghiệm quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại thủ đô New Delhi nhằm ngăn chặn làn sóng dịch bệnh thứ 2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước